Khởi tố hình sự vụ vỡ đường ống nước sông Đà, Vinaconex nói gì?


Thứ 3, 29/07/2014 | 11:10


(ĐSPL) – Sau khi Cơ quan điều tra có quyết định khởi tố hình sự vụ án liên quan đến sự cố vỡ đường ống nước, Vinaconex cũng chính thức công bố thông tin này trên website.

(ĐSPL) – Ngay sau khi Cơ quan điều tra Bộ Công an có quyết định khởi tố hình sự vụ án liên quan đến sự cố vỡ đường ống nước, Vinaconex cũng chính thức công bố thông tin này trên website.

Chiều nay (29/7), Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaocnex) đã chính thức công bố trên website của mình về quyết định khởi tố hình sự vụ án liên quan đến sự cố liên tiếp vỡ đường ống nước xảy ra trong thời gian vừa qua.

 - Khởi tố hình sự vụ vỡ đường ống nước sông Đà, Vinaconex nói gì?

Lãnh đạo Tổng Công ty Vinaconex khẳng định, dù có quyết định khởi tố nhưng các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty vẫn diễn ra bình thường.

Trong bản công bố của mình, Tổng công ty Vinaconex cho biết: “Sau khi xác định dấu hiệu vi phạm pháp luật, vào hồi 8h30 ngày 29/7, tại Trụ sở Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaocnex), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đến làm việc với Tổng Công ty và công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự số 03/C46-P10 ngày 24/7/2014 liên quan đến việc thiết kế, phê duyệt, sản xuất và xây lắm tuyến ống truyền tải nước sạch (giai đoạn 1) của Tổng Công ty cổ phần Vinaconex”.

Vì vậy, thực hiện theo đúng quy định về công bố thông tin tại Thông tư số 52/2012/TT-BC ngày 5/4/2012 của Bộ Tài chính, Tổng Công ty Vinaconex đã có thông báo gửi đến ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và các nhà đầu tư về nội dung trên.

Đại diện của Vianconex cho biết, hiện nay, Tổng công ty CP Vinaconex đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Cảnh sát điều tra để báo cáo, giải trình và làm rõ hơn các nội dung có liên quan đến tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà (giai đoạn 1) theo yêu cầu.

Trong thông báo vừa đưa ra, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vinaconex Vũ Quý Hà cũng khẳng định rằng, các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty vẫn diễn ra bình thường.

“Trong quá trình các cơ quan chức năng thực hiện công tác nghiệp vụ cho đến khi có kết luận cuối cùng, Tổng công ty mong muốn và trân trọng đề nghị các bên liên quan nhìn nhận, đánh giá đầy đủ, khách quan, trên tinh thần xây dựng, góp ý động viên đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao” – lãnh đạo Tổng Công ty Vinaconex đề xuất.

Ông Hà cũng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí cũng sẽ đăng tải thông tin chân thực, không viết bài hoặc đưa tin khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tránh gây hoang mang dự luận và gây tâm lý không tốt đến tập thể cán bộ công nhân viên và người lao động trong toàn Tổng công ty.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-hinh-su-vu-vo-duong-ong-nuoc-song-da-vinaconex-noi-gi-a43504.html