Khởi tố nhóm đối tượng cưỡng đoạt 5 triệu đồng "phí dịch vụ" sau khi quan hệ đồng giới


Thứ 4, 21/04/2021 | 07:24


Cùng sự kiện

Sau khi quan hệ đồng giới, Cao đòi 5 triệu đồng của "bạn tình" nhưng không được chấp nhận nên đã gọi bạn đến ép nạn nhân đưa tiền.

Sau khi quan hệ đồng giới, Cao đòi 5 triệu đồng của "bạn tình" nhưng không được chấp nhận nên đã gọi bạn đến ép nạn nhân đưa tiền.

0

Các đối tượng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Sáng ngày 21/4, Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng: Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao, Vũ Minh Thế (cùng SN 2002, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, anh Q. (trú tại Nam Từ Liêm) có tìm kiếm "bạn tình" đồng tính nam qua ứng dụng trên mạng xã hội và quen biết Lã Bá Cao.

Chiều ngày 29/3, anh nhận lời mời của Cao đến một nhà trọ trên đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.

Sau khi quan hệ xong, anh Q. định về thì Cao đòi 5 triệu đồng. Anh Q. không đồng ý nên hai bên xảy ra tranh cãi.

Cao gọi điện thoại cho Nguyễn Phương Hướng và Vũ Minh Thế đến phòng để bắt Q. phải đưa số tiền 5 triệu đồng phí dịch vụ.

Tại đây, các đối tượng dùng điếu cày dọa đánh, khống chế anh Q. phải trả đủ 5 triệu.

Vì không có tiền mặt, anh Q. phải viết giấy cầm cố xe máy với số tiền 5 triệu đồng thì các đối tượng mới cho về. Sau đó anh Q. đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, Công an quận Nam Từ Liêm đã điều tra xác minh làm rõ và triệu tập các đối tượng cưỡng đoạt tài sản kể trên.

Làm việc với cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngoài ra, nhóm này còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ cưỡng đoạt tài sản khác cũng với thủ đoạn như trên.

Công an quận Nam Từ Liêm đề nghị ai là bị hại của nhóm Lã Bá Cao thì liên hệ, trình báo để giải quyết vụ việc theo quy định.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-nhom-doi-tuong-cuong-doat-5-trieu-dong-phi-dich-vu-sau-khi-quan-he-dong-gioi-a363207.html