Khởi tố nhóm đối tượng hành hung bác sĩ ở Nghệ An


Thứ 2, 13/05/2019 | 03:57


Nhóm đối tượng hành hung bác sĩ, gây náo loạn bệnh viện ở Nghệ An mới đây đã bị Công an TP Nghệ An khởi tố.

Nhóm đối tượng hành hung bác sĩ, gây náo loạn bệnh viện ở Nghệ An mới đây đã bị Công an TP Nghệ An khởi tố. 

Liên quan đến vụ hành hung bác sĩ ở Nghệ An gây xôn xao dư luận, báo Công an TP Đà Nẵng thông tin, ngày 11/5, CATP Vinh (Nghệ An) ra quyết định khởi tố 3 bị can gồm: Nguyễn Văn Dũng (50 tuổi); Nguyễn Thanh Đa (49 tuổi) và Nguyễn Văn Thủy (46 tuổi, cùng trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An ) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. 

Các đối tượng hành hung bác sĩ oử Nghệ An bị khởi tố. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng

Trước đó, theo thông tin trên trên báo Tuổi trẻ, khi bác sĩ Nguyễn Thành Luân - công tác tại khoa hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An đang làm thủ tục cho một nữ bệnh nhân chuyển lên tuyến trên thì người nhà bệnh nhân yêu cầu phải có bác sĩ trên xe cứu thương đưa nữ bệnh nhân từ Nghệ An ra Hà Nội.

Mặc dù bác sĩ Luân đã giải thích là theo quy định của bệnh viện thì không có bác sĩ đi cùng mà thay vào đó có nhân viên y tế nhưng người nhà bệnh nhân không đồng ý. Thậm chí, nhóm người này còn tát vào mặt bác sĩ Luân, ném máy đo huyết áp, chửi bới và gây cảnh náo loạn trong bệnh viện. 

Chia sẻ trên báo Công an TP Đà Nẵng, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng CATP Vinh, hành vi côn đồ của các đối tượng không chỉ xâm hại đến sức khỏe bác sĩ, gây hoang mang đến bệnh nhân đang nằm điều trị nên đơn vị đã khẩn trương vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ.

Nửa tháng sau khi gây án, nhóm ông Đa đến cơ quan điều tra đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-nhom-doi-tuong-hanh-hung-bac-si-o-nghe-an-a275091.html