Khởi tố “nữ quái 9x” làm giả con dấu, lừa đảo chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng


Chủ nhật, 11/09/2022 | 09:55


Cùng sự kiện

Đặng Thị Trinh Nữ lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền, sau đó dùng số tiền này vào mục đích trả gốc, lãi cho ngân hàng rồi không có khả năng trả nợ.

Theo Công An TP.HCM, ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Thị Trinh Nữ (SN 1991, trú tại khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

khoi to nu quai 9x lam gia con dau lua dao hon 50 ty dong
Đặng Thị Trinh Nữ tại cơ quan công an. Ảnh: VTC News

Thời gian gần đây, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về đối tượng Đặng Thị Trinh Nữ có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu của Văn phòng Công chứng thông qua hình thức vay mượn tiền đề đáo hạn ngân hàng, góp tiền với nhau mua đất bán lại để thu lời, sau đó chiếm đoạt.

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Quảng Nam, sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phân công điều tra viên có kinh nghiệm tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu, chứng cứ. Qua đầu tranh, Đặng Thị Trinh Nữ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

VTC News thông tin, trong khoảng thời gian từ năm 2019 – 2021, Đặng Thị Trinh Nữ lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích làm đáo hạn ngân hàng; góp tiền với nhau mua đất bán lại để thu lời. Trên thực tế, đối tượng này sử dụng số tiền vay mượn được để trả gốc, lãi cho ngân hàng rồi không có khả năng trả tiền cho các bị hại.

Để tạo lòng tin cho khách hàng, Đặng Thị Trinh Nữ đặt làm con dấu giả của văn phòng công chứng và lập 2 hợp đồng giả mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất với hai khách hàng (thể hiện 2 khách hàng này đã chuyển nhượng các thửa đất cho Nữ để đảm bảo cho việc đáo hạn ngân hàng).

Tổng số tiền mà đối tượng chiếm đoạt của các bị hại là hơn 50 tỷ đồng. Hiện, vụ án đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-nu-quai-9x-lam-gia-con-dau-lua-dao-chiem-doat-hon-50-ty-dong-a550659.html