Khởi tố thanh niên quay clip thiếu nữ tắm rồi dọa tung lên mạng để tống tiền


Thứ 4, 21/06/2017 | 04:26


Cùng sự kiện

Thấy thiếu nữ đang tắm, Mến dùng điện thoại quay clip. Sau đó, Mến nhắn tin cho thiếu nữ dọa tung clip lên mạng nếu không chịu đưa 4 triệu đồng.

Thấy thiếu nữ đang tắm, Mến dùng điện thoại quay clip. Sau đó, Mến nhắn tin cho thiếu nữ dọa tung clip lên mạng nếu không chịu đưa 4 triệu đồng.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 21/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố Cao Văn Mến (22 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, TP Biên Hòa) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 24/5, Mến đến nhà Ngọc* (17 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, đã đổi tên) chơi. Lúc này, thấy thiếu nữ đang tắm nên Mến dùng điện thoại quay clip.

Mới đây, Mến nhắn tin cho Ngọc với nội dung đang giữ đoạn clip nhạy cảm và dọa sẽ tung trên lên mạng xã hội, nếu nạn nhân không chịu chi 4 triệu đồng.

Ngọc vờ đồng ý đưa tiền cho Mến nhưng đã bí mật báo cho cơ quan công an. Khi Mến đang nhận tiền từ thiếu nữ đã bị công an ập đến bắt giữ.

Cũng liên quan đến hành vi "de dọa tung clip nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản", báo Dân Việt thông tin, ngày 20/6, Công an tỉnh Gia Lai cho biết Công an TX.An Khê đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Kỳ (29 tuổi,  thôn Tân Hòa, xã Tân An, huyện Đắk Pơ) để điều tra, làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, qua mạng xã hội, Kỳ làm quen rồi có quan hệ tình cảm với chị Hà* (27 tuổi, ở thị xã An Khê). Trong thời gian nảy sinh tình cảm, 2 người có vào nhà nghỉ quan hệ tình dục và Kỳ đều dùng iPad quay lại.

Ngày 13/6, Kỳ gọi điện đe dọa chị Hà, yêu cầu phải đưa 13 triệu đồng nếu không sẽ tung clip nhạy cảm lên mạng xã hội. Sợ ảnh hưởng đến danh dự và gia đình nên chị Hà đã đồng ý.

3 ngày sau đó, Kỳ hẹn chị Hà ra quán cà phê thuộc phường An Phú (thị xã An Khê) để đưa tiền. Khi chị Hà vừa giao tiền cho Kỳ, lực lượng Công an thị xã An Khê ập vào bắt quả tang.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Điều 135. Tội cưỡng đoạt tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào  đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười  năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

đ) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-thanh-nien-quay-clip-thieu-nu-tam-roi-doa-tung-len-mang-de-tong-tien-a193968.html