Khởi tố thêm tội danh cô gái đánh nữ sinh rồi phát trực tiếp trên Facebook


Thứ 7, 11/03/2017 | 12:12


Cùng sự kiện

Cơ quan CSĐT công an huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt quyết định khởi tố hành vi cố ý gây thương tích đối với một trong ba nữ sinh đánh hội đồng thiếu nữ 16 tuổi

Công an  tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt quyết định khởi tố hành vi cố ý gây thương tích đối với một trong ba nữ sinh đánh hội đồng thiếu nữ 16 tuổi rồi phát trực tiếp trên Facebook

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 11/3, công an huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố thêm hành vi Cố ý gây thương tích đối với Lê Thị Huyền Trang (19 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc).

Trước đó, tháng 1/2017, cơ quan này cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trong vụ đánh hội đồng, lột quần áo một thiếu nữ trên địa bàn xảy ra ngày 18/1.

Một trong ba cô gái đánh hội đồng thiếu nữ tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp.

Ba cô gái đã bị khởi tố gồm Trang và Lê Thị Phương Huyền (17 tuổi), Văn Thị Mỹ Dung (18 tuổi, cả hai cùng trú huyện Đại Lộc). Cả ba bị khởi tố để điều tra hành vi làm nhục người khác. Ngoài ra cơ quan điều tra còn áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khởi nơi cư trú với các bị can trên.

Như báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin trước đó, chiều tối ngày 18/1, trên mạng xã hội xuất hiện clip trực tiếp ghi cảnh một thiếu nữ ở Quảng Nam bị một nhóm 3 cô gái đánh đập dã man. Hình ảnh và các đoạn clip này đã nhanh chóng gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong clip nói trên, nạn nhân liên tục kêu la, van xin nhưng nhóm người này quyết không buông tha, vẫn tiếp tục chửi bới và có những hành vi bạo lực. Đỉnh điểm, 3 cô gái đã lao vào lột quần áo của nạn nhân ngay tại quán.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, qua quá trình điều tra ban đầu, nhóm này khai nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do nói xấu nhau dẫn đến bực tức.

Do đó, Trang rủ Dung và Huyền đến quán cà phê đánh hội đồng dã man, lột áo quần em L.T.B.T (16 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) và phát trực tiếp trên trang facebook mặc cho em này khóc lóc, van xin.

Theo công an huyện Đại Lộc, sau khi giám định thương tật thì em T. bị thương tích 6%. Gia đình bị hại cũng đề nghị khởi tố thêm nên công an huyện làm việc với Viện KSND cùng cấp khởi tố thêm hành vi cố ý gây thương tích đối với Trang.                         

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo


(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-them-toi-danh-co-gai-danh-nu-sinh-roi-phat-truc-tiep-tren-facebook-a183780.html