Khởi tố vụ trọng án 3 người chết ở Điện Biên


Thứ 2, 22/06/2020 | 03:57


Cùng sự kiện

Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan đến 3 người tử vong trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan đến 3 người tử vong trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Ngày 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã khởi tố vụ án hình sự giết người liên quan đến 3 người tử vong ở thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo.

Danh tính các nạn nhân được xác định là ông Đàm Văn Lực (SN 1963, trú tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), ông Nguyễn Khánh Chung (SN 1967), bà Trần Thị Thu (SN 1980 - là vợ của ông Nguyễn Khánh Chung, trú tại khối Tân Giang, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

Hiện trường vụ trọng án khiến 3 người tử vong. Ảnh: VTC News

Trả lời báo chí, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, quyết định khởi tố vụ án hình sự là văn bản pháp lý, đánh dấu sự khởi đầu của quá trình tố tụng vụ án. Vì vậy, căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án phải thật chặt chẽ, xác đáng để tránh lãng phí thời gian và công sức của các bên có liên quan.

Đại tá Tráng A Tủa cũng cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi, động cơ của một số đối tượng đi theo vợ chồng Chung, Thu (SN 1967 và 1980, đều là nạn nhân trong vụ án này).

“Chúng tôi đang đấu tranh, lấy lời khai. Bước đầu làm rõ được hành vi của các đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng có tham gia hoạt động đòi nợ cùng vợ chồng Chung, Thu hay không, về cả tính chất và mức độ, cơ quan công an đều chưa có căn cứ để xử lý hình sự đối với các đối tượng này”, Đại tá Tủa cho hay.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng ngày 20/6, vợ chồng ông chung- bà Thu đến nhà ông Lực để đòi tiền. 

Khi ông Chung vào nhà, Lực đóng cổng rồi dùng dao sát hại ông Chung. Sau đó, ông Lực mở cổng rồi cầm dao truy sát những người bên ngoài.

Bà Thu chạy ra khu vực ruộng cách nhà Lực hơn 30 m thì bị ông này đuổi kịp và sát hại giữa cánh đồng. Những người đi cùng vợ chồng ông Chung lên ôtô bỏ đi.

Sau khi truy sát đối phương, Lực đâm vào người rồi tử vong sau đó tại Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo.

Khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Điện Biên thu được một số giấy tờ cho vay, thể hiện vợ chồng ông Chung đã cho bà Triệu (vợ ông Lực) vay 1,57 tỷ đồng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-vu-trong-an-3-nguoi-chet-o-dien-bien-a328078.html