Không bằng lòng về việc con bị hạ hạnh kiểm, phụ huynh đến nhà hành hung cô giáo


Thứ 4, 31/05/2023 | 21:12


Cùng sự kiện

Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, Sở vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về sự việc con bị hạnh kiểm trung bình, phụ huynh đến nhà hành hung cô giáo.

Theo Giao Thông, người đến nhà riêng hành hung, xô xát cô giáo tên Vũ Thị Kim Quy (giáo viên môn Ngữ văn, trường THPT Lê Duẩn) là thầy L.M.D (giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thụ, thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Glong).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, nguyên nhân sự việc có thể xuất phát từ việc con của ông D. là học sinh L.M.Q. (lớp 12C1) bị xếp loại hạnh kiểm trung bình trong năm học 2022 - 2023.

Chuyện học đường - Không bằng lòng về việc con bị hạ hạnh kiểm, phụ huynh đến nhà hành hung cô giáo
Vũ Thị Kim Quy bị phụ huynh đến nhà hành hung. Ảnh: Dân Trí

Cụ thể, ngày 10/4, L.M.Q vào lớp muộn 15 phút nên được cô Quy nhắc nhở. Tuy nhiên nam sinh này đã tranh cãi, có thái độ không hợp tác, không đúng chuẩn mực.

Ngay sau đó, cô Quy yêu cầu nam sinh này xuống Văn phòng Đoàn Thanh niên của trường để giáo viên chủ nhiệm xử lý. Thế nhưng nam sinh L.M.Q chống đối, có lời lẽ và hành động thách thức giáo viên.

Sau tiết học đó, cô Quy đã bút phê hành động của học sinh vi phạm vào sổ đầu bài.

Ngày 12/4, Đoàn Thanh niên mời phụ huynh của em L.M.Q tới trao đổi về vi phạm của em này. Ngày 15/4, giáo viên chủ nhiệm lớp họp xét kỷ luật học sinh tại lớp với hình thức "hạ một bậc hạnh kiểm" trong năm học 2022-2023.

Ngày 20/5, trường THPT Lê Duẩn họp xét hạnh kiểm học sinh khối 12, L.M.Q nhận xếp loại hạnh kiểm trung bình với số phiếu là 11/14. Cùng ngày, phụ huynh của em Q. có đơn kiến nghị về việc đánh giá, xếp loại này.

Ngày 22/5/2023, trường THPT Lê Duẩn tiếp tục tổ chức họp xét lại hạnh kiểm năm học đối với L.M.Q. Tại cuộc họp, 16/19 thành viên đều thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình đối với học sinh này.

Sau đó, căn cứ vào các biên bản làm việc và đánh giá, nhận xét, L.M.Q có kết quả xếp loại hạnh kiểm cả năm học là trung bình.

Không bằng lòng với việc xếp loại hạnh kiểm của con, ông L.M.D đã nhiều lần gọi điện với lời lẽ xúc phạm, lăng mạ cô Quy. Đỉnh điểm là tối ngày 25/5, ông Duyên đã xông vào nhà chửi bới và hành hung cô giáo Lê Thị Kim Quy.

Sở GD&ĐT Đắk Nông cho biết, ngay sau khi nắm thông tin vụ việc, đơn vị đã đề nghị huyện Đắk Glong phối hợp xử lý thông tin để trên cơ sở đó, báo cáo với UBND tỉnh theo quy định.

Đồng thời, đề nghị địa phương có biện pháp, hành động cụ thể để bảo đảm an toàn cho giáo viên, nhân viên trường học, theo Dân Trí.

Trước đó, tối 25/5, cô Vũ Thị Kim Quy, giáo viên trường THPT Lê Duẩn cùng 2 con đang ở nhà riêng tại thôn 2 (xã Quảng Sơn) thì ông L.M.D xông vào nhà chửi bới, hành hung khiến cô giáo này bị thương.

Phát hiện sự việc, hàng xóm và người thân xung quanh chạy đến can ngăn, sau đó, ông D. bỏ chạy khỏi hiện trường.

Thùy Dung (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-bang-long-ve-viec-con-bi-ha-hanh-kiem-phu-huynh-nhie-u-la-n-go-i-die-n-xu-c-pha-m-va-ha-nh-hung-co-gia-o-a577275.html