Khống chế đối tượng ngáo đá cướp xe từ Hà Nội chạy vào Hà Tĩnh


Thứ 4, 01/12/2021 | 15:03


Cùng sự kiện

Khi bắt giữ đối tượng trong trạng thái ngáo đá nặng, không kiểm soát được hành vi, liên tục có những hành động lời nói ảo tưởng.

Ngày 30/11, lực lượng công an thành phố Hà Tĩnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thì phát hiện một chiếc ô tô màu đen nhãn hiệu Hyundai Accent mang BKS 30F-683.37 điều khiển với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người dân xung quanh.

Sau khi nhận được thông tin, nhận định tình hình có thể do đối tượng ngáo đá, tâm thần hoặc sử dụng chất kích gây ra, lãnh đạo công an thành phố đã chỉ đạo huy động lực lượng khẩn trương tổ chức ngăn chặn không để đối tượng gây nguy hiểm cho nhân dân.

Sau thời gian ngắn triển khai lực lượng lựa chọn thời điểm thích hợp, lực lượng công an thành phố đã tiếp cận khống chế phương tiện, trong trạng thái ảo đối tượng đã bỏ chạy và trèo lên nhà dân. Quá trình ở trên nhà dân đối tượng liên tục có các hành vi bị ảo giác như nhảy nhót, la hét và nói những lời khó hiểu.

khong che ke ngao da cuop xe tu ha noi vao ha tinh dspl 1

Lực lượng công an thành phố Hà Tĩnh khống chế đối tượng Nguyễn Hải Long.

Công an thành phố đã bắt giữ thành công đối tượng đảm bảo an toàn cho nhân dân cũng như lực lượng vây bắt. Khi bắt giữ đối tượng trong trạng thái ngáo đá nặng, không kiểm soát được hành vi, liên tục có những hành động lời nói ảo tưởng, thường xuyên có các thái độ không chấp hành, chửi bới lực lượng chức năng.

Qua điều tra xác minh được biết Nguyễn Hải Long (sinh năm 1990, trú tại Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội là đối tượng nghiện ngập, ngáo đá nặng và đã có tiền sự về chống người thi hành công vụ. Về phương tiện, chiếc xe ô tô BKS 30F-683.37 được xác định do Long chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Dũng (trú tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) vào ngày 28/11 với phương thức thủ đoạn đột nhập vào nhà riêng của anh Dũng, gây thương tích cho người bảo vệ, lấy chìa khóa rồi phá cổng bỏ chạy vào Hà Tĩnh.

Hiện công an thành phố đã phối hợp với công an quận Long Biên (công an thành phố Hà Nội) để xác minh làm rõ và bàn giao đối tượng, tài liệu, đồ vật liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-che-doi-tuong-ngao-da-cuop-xe-tu-ha-noi-chay-vao-ha-tinh-a520938.html