Khống chế hỏa hoạn tại Khu chế xuất TPHCM


Thứ 5, 16/04/2015 | 00:46


Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 15/4, đến 20 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

Liên quan đến vụ cháy lớn xảy ra tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 15/4, đến 20 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường.
Khoảng 16 giờ ngày 15/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng của công ty TNHH Quốc tế Hoàng Việt, nằm trong khu chế xuất Tân Thuận. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 7, quận 4 đã có mặt tại hiện trường, triển khai phương án chữa cháy.

Đến 18 giờ 45, khói đen vẫn bốc lên nghi ngút tại khu xưởng công ty TNHH Quốc tế Hoàng Việt, lực lượng PCCC đang nỗ lực dập lửa, không để cháy lan sang khu vực xung quanh. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Thượng tá Nguyễn Văn Hướng, Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Vụ cháy đã thiêu rụi, làm đổ sập hơn 1.500m2 kho xưởng và nhiều thiết bị máy móc, nguyên vật liệu. Tại khu vực xảy cháy có chứa hàng trăm tấn bông vải sợi, là vật liệu dễ cháy.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã phải điều động đến 33 phương tiện chuyên dụng, 206 cán bộ chiến sĩ chuyên nghiệp cùng hàng trăm công nhân tham gia dập lửa, di chuyển hàng hóa.
Nhiều phương tiện công nghệ mới như xe robot phá dỡ công trình, xe phun bọt công nghệ 1.7, xe thang đã được điều động đến để khẩn trương khống chế ngọn lửa. Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được hơn 13.000m2 diện tích kho xưởng và nhiều thiết bị, máy móc.
Được biết, khu vực xảy ra hỏa hoạn là xưởng chứa nguyên liệu của công ty TNHH Hoàng Việt. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Theo TTXVN

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-che-hoa-hoan-tai-khu-che-xuat-tphcm-a91155.html