Không chỉ là món ăn vặt ngon miệng, đây còn là thuốc chữa đau đầu, cải thiện trí nhớ


Chủ nhật, 19/07/2020 | 09:00


Món pudding bí đỏ không chỉ giúp giải nhiệt trong thời tiết nóng bức mùa hè, nó còn giúp giảm căng thẳng, bớt đau đầu và cải thiện trí nhớ nữa.

Món pudding bí đỏ không chỉ giúp giải nhiệt trong thời tiết nóng bức mùa hè, nó còn giúp giảm căng thẳng, bớt đau đầu và cải thiện trí nhớ.

Nguyên liệu:

100g bí đỏ

50g kem tươi (whipping cream)

150g sữa tươi

2 quả trứng

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái khối nhỏ. Cho bí vào máy làm sữa đậu nành, thêm sữa tươi vào rồi chọn chế độ súp. Nếu không có máy thì nấu chín bí với sữa sau đó xay nhuyễn.

Sữa bí sau khi nấu chín và xay nhuyễn thì đổ ra bát, để nguội rồi thêm kem tươi và trứng vào rồi khuấy đều.

Lọc hỗn hợp qua rây lọc vào bát để thu được hỗn hợp mịn nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát pudding bí đỏ. Đặt bát vào nồi hấp, hấp ở lửa vừa và hơi nhỏ khoảng 20-25 phút là bánh chín.

Với thành phần chính là bí đỏ, bánh pudding này có chứa axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ, có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.

Món bánh này ăn nóng hay lạnh cũng đều rất ngon. Hãy bắt tay ngay vào việc chế biến cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

Chúc các bạn ăn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-chi-la-mon-an-vat-ngon-mieng-day-con-la-thuoc-chua-dau-dau-cai-thien-tri-nho-a331348.html