Không cho tiền “xin đểu”, nam sinh bị đâm kim tiêm trên đường vắng


Thứ 4, 16/11/2016 | 04:14


(ĐSPL) – Trên đường đi học về, C. bị ba đối tượng mặc đồng phục chặn lại xin tiền, nhưng do không có nên bị ba đối tượng này dùng kim tiêm đâm xuyên qua áo, xước cánh tay

(ĐSPL) – Trên đường đi học về, C. bị ba đối tượng mặc đồng phục chặn lại xin tiền, nhưng do không có nên bị ba đối tượng này dùng kim tiêm đâm xuyên qua áo, xước cánh tay.

Theo đó, vào khoảng 17h15 ngày 8/11, sau khi tan học, em Nguyễn Văn C. (học sinh lớp 7 của Trường THCS Nguyễn Lan, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) đạp xe từ khu vực mình theo học về nhà, cách trường khoảng 2km.

Khi C. đi qua khu đường rộng 40m mới mở, khá vắng vẻ đã gặp nhóm 3 người mặc đồng phục học sinh nhưng không rõ trường nào chặn lại xin tiền thì mới cho em đi.

Nhưng do không có tiền, cộng với việc hoảng sợ nên C. tiếp tục đạp xe nhanh hơn và không nói gì. Ngay sau đó, C. đã bị nhóm trên tiếp tục chặn lại, dùng một kim tiêm đâm xuyên qua áo, xước cánh tay.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo trường trường THCS Nguyễn Lan cho biết, trường đã năm bắt được sự việc xảy ra với học sinh Nguyễn Văn C. Ngay trong sáng ngày 9/11, Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Lan đã tiến hành họp khẩn, đồng thời báo sự việc tới công an địa phương. Nhà trường cũng vận động C. cùng các thầy cô tiến hành kiểm tra, rà soát xem nhóm 3 nam sinh này hiện có là học sinh của trường hay không. Đồng thời cũng rà soát tiếp tại 2 trường lân cận nhưng chưa tìm được nhóm đã hành hung, đe dọa em C. Trong thời gian tới, việc rà soát sẽ tiếp tục được thực hiện nhằm sớm tìm ra nhóm có hành vi manh động, nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, phía Ban giám hiệu trường cũng đã yêu cầu các học sinh khi đi học về phải đi thành nhóm để đảm bảo an toàn. Tăng cường công tác bảo vệ xung quanh khu vực trường học. Bên cạnh đó, lãnh đạo trường cũng khuyến cáo các phụ huynh không cho tiền con cái khi không cần thiết, tránh cho các con mang theo vật dụng có giá trị lớn theo người.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

TƯỜNG VY

Video đang được xem nhiều nhất:[mecloud]DjUhDWnq3p[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-cho-tien-xin-deu-nam-sinh-bi-dam-kim-tiem-tren-duong-vang-a170264.html