Không được nhường đấu thầu đất, “đàn anh” chỉ đạo dùng súng bắn cảnh cáo


Thứ 2, 12/04/2021 | 15:06


Cùng sự kiện

Không được "nhường" đất đấu thầu, 1 đối tượng “đàn anh” đã chỉ đạo đàn em dùng 2 khẩu súng đến nhà đối thủ bắn “cảnh cáo”.

Không được "nhường" đất đấu thầu, một đối tượng “đàn anh” đã chỉ đạo đàn em dùng 2 khẩu súng đến nhà đối thủ bắn “cảnh cáo”. 

Các đối tượng cùng các tang vật thu được. Ảnh: Công an nhân dân

Ngày 12/4, Công an TP.Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết, sau một thời gian điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Viết Thắng (SN 1999) ở phường Quảng Thắng, TP.Thanh Hóa và Trần Tuấn Trinh (SN 2001) ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Đơn vị này cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tùng Dương (SN 2004) ở phố Trịnh Khả, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường với các đối tượng: Trương Tiến Hóa (SN 2005) ở phố Vệ Đà, phường Quảng Thắng và Lê Văn An (SN 2005) ở phố Quang Trung, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thanh Hóa nhận được tin báo: Có 2 nhóm đối tượng đi xe máy, bịt mặt đến nhà anh V.X.Q. (ường Lạc Long Quân, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa).

Sau đó, các đối tượng đã dùng súng quân dụng bắn vào nhà anh Q.. Thời điểm này, gia đình anh Q. không có ai ở nhà nên không có ai bị thương vong.

Sau quá trình điều tra, Công an TP.Thanh Hóa đã xác định 5 đối tượng nói trên chính là thủ phạm đã dùng súng quân dụng bắn vào nhà anh V.X.Q.

Cũng theo công an TP.Thanh Hóa, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã được 1 đối tượng “đàn anh” chỉ đạo dùng 2 khẩu súng ria đến nhà anh V.X.Q. bắn “cảnh cáo” do anh này không nhường đấu thầu đất.

Hiện đối tượng "đàn anh" đã bỏ trốn khỏi địa phương. Vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/khong-duoc-nhuong-dau-thau-dat-dan-anh-chi-dao-dung-sung-ban-canh-cao-a362282.html