Không phải đến trường vì dịch COVID-19, cậu bé 12 tuổi học xong chương trình trung học và đại học cùng lúc


Thứ 5, 29/04/2021 | 02:57


Cùng sự kiện

Một cậu bé 12 tuổi sẽ tốt nghiệp Đại học Cộng đồng Rowan-Cabarrus ngày 21/5 và thủ khoa Trung học Concord Academy ngày 28/5.

Cậu bé 12 tuổi Mike Wimmer sẽ tốt nghiệp Đại học Cộng đồng Rowan-Cabarrus ngày 21/5 và thủ khoa Trung học Concord Academy ngày 28/5.

Mike Wimmer, 12 tuổi, sẽ tốt nghiệp Đại học Cộng đồng Rowan-Cabarrus vào ngày 21/5 và trung học vào ngày 28/5. Ảnh: CNN

Mike Wimmer, 12 tuổi, đến từ bang Bắc Carolina (Mỹ). Trong suốt thời gian đại dịch COVID-19, Wimmer đã tận dụng khoảng thời gian không phải tới trường để tham gia vào nhiều lớp học thêm trực tuyến. Với sự cố gắng của mình, Wimmer đã hoàn thành bốn năm trung học và một bằng liên kết hai năm chỉ trong cùng một năm.

Wimmer chia sẻ rằng “Những thành tích này vốn không nằm trong kế hoạch của em”. Trong lúc đăng ký lớp học, cậu nhận ra chỉ cần thêm một vài lớp nữa sẽ có được bằng liên kết vào lúc tốt nghiệp trung học.

Dù tiến độ nhanh, cậu vẫn hoàn thành tốt việc học với GPA ở trường Rowan-Cabarrus là 4.0, trong khi tại trường trung học là 5.45 và đạt danh hiệu thủ khoa.

Mặc dù nhỏ hơn các bạn cùng lớp vài tuổi, Wimmer luôn hòa đồng với mọi người, thậm chí còn được đề cử vào Homecoming Court vào năm ngoái.

Wimmer tự khởi nghiệp với mục tiêu là đơn giản hóa cách thức hoạt động của công nghệ thông minh, với mục tiêu cuối cùng là giúp đỡ những người khác.

“Mục tiêu kinh doanh của em là xây dựng công nghệ giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn,” Wimmer chia sẻ.

Bố mẹ Wimmer luôn tự hào về con trai. "Nếu một cánh cửa bị khóa, Wimmer sẽ tìm ra cách khác để tìm ra cách hoàn thành mục tiêu của mình", bà Melissa Wimmer, mẹ cậu bé cho hay.

Chỉ còn vài tuần nữa là sẽ tốt nghiệp, Wimmer cho biết cậu vẫn đang cân nhắc nhiều lựa chọn cho hành trình tiếp theo của mình.

Những lựa chọn đó bao gồm lời mời làm việc trong và ngoài nước, thêm trường học hoặc tìm kiếm học bổng để giúp mình phát triển sự nghiệp.

Cậu cũng chia sẻ rằng cậu vẫn còn là một đứa trẻ. Cậu mong muốn dành thời gian cho các hoạt động bình thường như chơi bóng rổ và hoạt động ngoại khóa.

“Nhiều người nghĩ rằng em đã từ bỏ tuổi thơ của mình hoặc bằng cách nào đó đã đánh mất nó và em nói với họ rằng em đang có khoảng thời gian của cuộc đời mình”, Wimmer nói.

Trang Lê (Theo CNN)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/khong-phai-den-truong-vi-dich-covid-19-cau-be-12-tuoi-hoc-xong-chuong-trinh-trung-hoc-va-dai-hoc-cung-luc-a364000.html