Không rực rỡ lung linh, bộ ảnh kỷ yếu mộc mạc vì có thợ chụp ảnh đặc biệt nhận "bão like" từ cộng đồng mạng


Chủ nhật, 19/07/2020 | 00:58


Cô giáo chủ nhiệm đã trở thành "phó nháy bất đắc dĩ" cho học sinh có những bức ảnh kỷ yếu để đời. Không rực rỡ lung linh, bộ ảnh kỷ yếu mộc mạc vẫn nhận "bão like".

Cô giáo chủ nhiệm đã trở thành "phó nháy bất đắc dĩ" cho học sinh có những bức ảnh kỷ yếu để đời. Không rực rỡ lung linh, bộ ảnh kỷ yếu mộc mạc vẫn nhận "bão like" từ cộng đồng mạng.

Kỉ niệm thời đi học là những gì quý giá và đáng nhớ nhất của đời người. Bởi đó là những gì ngây ngô và hồn nhiên nhất trong những năm tháng học trò của chúng ta. Để lưu giữ lại những khoảnh khắc quý giá chỉ xảy ra duy nhất một lần trong đời ấy, chụp ảnh kỷ yếu ra đời, được các học sinh cuối cấp rất ưa chuộng. 

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một câu chuyện khá hài hước với tiêu đề "Làm giáo viên chủ nhiệm có gì vui?". Cụ thể, tài khoản Dương Quỳnh Hoa - hiện đang là giáo viên một trường THCS tại Tuyên Quang, đã đăng tải những bức ảnh chụp kỷ yếu của một nhóm học sinh lớp 9 tuy đơn giản nhưng lại rất đẹp.


Điều đặc biệt chính là câu chuyện đằng sau nó. Những bức ảnh đó là do chính cô giáo chủ nhiệm của lớp chụp cho các em trong những ngày cuối cấp chứ không phải ai khác.


Cô Quỳnh Hoa cho biết, bộ ảnh được thực hiện với mong muốn mang niềm vui cho các em, lưu lại tấm hình kỷ niệm trước kỳ thi chuyển cấp. “Mình chủ nhiệm các em từ năm lớp 7 có hứa cuối cấp cho học trò đi chơi nhưng sau kỳ nghỉ Tết lại vướng dịch bệnh. Muốn các em vui, mình lấy máy ảnh, điện thoại chụp cho cả lớp bộ ảnh kỷ yếu này”, cô Hoa cho hay.


Bộ ảnh dù không được đầu tư nhiều chi phí nhưng mang lại niềm vui lớn cho các học sinh ở vùng miền núi còn gặp nhiều khó khăn này. “Các em háo hức lắm, đến từ sớm để thổi bóng bay, trang trí lớp, chỉnh quần áo cho thật đẹp. Đây là lần đầu tiên lớp được chụp kỷ yếu”, cô Hoa nói.

Cô Hoa chia sẻ thêm, vì có một số em bị ốm và bận ôn thi trường ở khác huyện nên không chụp cùng cả lớp được. Học chung với nhau nhiều năm, các em tiếc, có bạn còn khóc vì không được cùng cô chụp ảnh với lớp.

Chia sẻ về kỷ niệm trong khoảng thời gian giảng dạy, gắn bó, cô Hoa cho biết, khi học sinh hư cô không mắng mà nghĩ ra những hình phạt thú vị để các em tự ý thức, dần thay đổi, ngoan và tự giác học hơn.


Cũng theo cô Hoa, cô ấn tượng với lớp mình chủ nhiệm ngay ngày gặp mặt đầu tiên. Hc sinh của cô vô tư, hồn nhiên, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập và trong phong trào tập thể khác.

Bộ ảnh do chính tay cô Hoa chụp thu hút sự yêu thích, quan tâm của nhiều người bởi sự hồn nhiên, thơ ngây của nhóm học sinh.

Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến, Infonet

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-ruc-ro-lung-linh-bo-anh-ky-yeu-moc-mac-vi-co-tho-chup-anh-dac-biet-nhan-bao-like-tu-cong-dong-mang-a331290.html