Không thu phí đỗ xe qua đêm dưới lòng đường


Thứ 3, 13/03/2018 | 08:34


Cùng sự kiện

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM vừa trình lại đề án điều chỉnh tăng mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô trên địa bàn thành phố, trong đó đề xuất không thu

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM vừa trình lại đề án điều chỉnh tăng mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô trên địa bàn thành phố, trong đó đề xuất không thu phí đậu xe qua đêm.

So với dự thảo trước, đề án được trình lần này có một số điều chỉnh về khung giờ, cách thu phí nhưng mức thu vẫn không có gì thay đổi, cao hơn khoảng 20% so với mức thu của các cao ốc, trung tâm thương mại.

Không thu phí đỗ xe qua đêm dưới lòng đường. Ảnh: Báo giao thông 

Cụ thể, TP.HCM không thu phí đỗ xe qua đêm (từ 0h - 6h), tùy tình hình an toàn giao thông của một số tuyến dừng mà quy định thời gian đỗ xe cụ thể. Trong đề án trình trước đó, mức thu này là 120.000 đến 180.000 đồng tùy theo khu vực và loại xe ô tô.

Cách thu phí cũng được tiếp thu chỉnh sửa. Ngoài hình thức thu phí qua tin nhắn, thẻ tín dụng quốc tế - nội địa, dự thảo lần này bổ sung hình thức thu qua trụ thu tiền tự động. Hình thức này dự kiến thực hiện trong năm 2019.

Ngoài những điều chỉnh trên, các nội dung khác cơ bản không có gì thay đổi. Dự kiến đề án này sẽ được trình ra kỳ họp bất thường của HĐND TP vào ngày 15/3.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-thu-phi-do-xe-qua-dem-duoi-long-duong-a222386.html