Không trúng tuyển vào trường công an, làm thế nào để được phục vụ trong ngành?


Chủ nhật, 02/04/2023 | 11:00


Cùng sự kiện

Nếu thí sinh không đủ điểm xét tuyển vào trường Công an thì vẫn còn nhiều cách để được tuyển dụng phục vụ trong ngành Công an.

Mới đây, một độc giả gửi câu hỏi: "Tôi đang là học sinh lớp 12, tôi có nguyện vọng được học tập, công tác trong ngành Công an và dự định sẽ đăng ký xét tuyển vào trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Bộ Công an cho tôi hỏi, nếu điểm xét tuyển của tôi không đủ điều kiện vào Học viện Cảnh sát nhân dân thì có những cách nào để tôi có thể được tuyển dụng phục vụ trong ngành Công an?"

khong trung tuyen vao truong cong an lam the nao de duoc phuc vu trong nganh
Ảnh minh họa

Trả lời câu hỏi trên, bộ Công an cho hay: Nếu thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân thì bạn có thể lựa chọn một trong những hướng như sau:

Tiếp tục ôn luyện để đạt kết quả thi cao hơn trong năm tiếp theo, để đăng ký xét tuyển trình độ đại học vào các trường Công an nhân dân.

Đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân để được hưởng chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ như:

Được tiếp tục đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân (trình độ đại học và trình độ trung cấp).

Được xét chuyển sang chế độ chuyên nghiệp, phục vụ lâu dài trong Công an nhân dân sau khi hết thời gian thực hiện nghĩa vụ nếu đủ điều kiện theo quy định của Bộ Công an.

Đăng ký xét tuyển và nhập học một trường dân sự phù hợp với năng lực, trường hợp Bộ Công an có tổ chức tuyển sinh công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên vào công tác trong lực lượng Công an nhân dân, bạn có thể đăng ký dự tuyển nếu đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Công an tại thời điểm đó.

Hoàng Yên 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-trung-tuyen-vao-truong-cong-an-lam-the-nao-de-duoc-phuc-vu-trong-nganh-a570656.html