Không tước danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà


Thứ 4, 11/06/2014 | 09:22


Bộ VH-TT-DL vừa có công văn số 54/TTr-VHGĐ gửi công ty CIAT về việc xin rút vương miện của hoa hậu Triệu Thị Hà.

Bộ VH-TT-DL vừa có công văn số 54/TTr-VHGĐ gửi công ty CIAT về việc xin rút vương miện của hoa hậu Triệu Thị Hà. Theo đó, ông Vũ Xuân Thành (Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL) khẳng định các văn bản hiện hành chưa có quy định về việc tước danh hiệu hoa hậu.

Trước đó, thanh tra Bộ VH-TT-DL đã nhận được 3 công văn của Công ty CIAT và bà Đoàn Thị Kim Hồng (Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011) về việc cho phép thu hồi danh hiệu của Hoa hậu Triệu Thị Hà và xử lý những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống của Triệu Thị Hà về Công ty CIAT và cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng.

Sau khi xem xét, Thanh tra Bộ VH-TT-DL thấy việc các trang điện tử, báo mạng và báo viết đưa nhiều thông tin về việc Triệu Thị Hà có những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bà Hồng và BTC, đề nghị bà và công ty gửi đơn đến Bộ Thông tin -Truyền thông xem xét, xử lý hoặc khởi kiện ra tòa.

Không tước danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà
Triệu Thị Hà vẫn được giữ vương miện.

Ngoài ra, trong thời gian qua, cũng có hai số điện thoại liên tục nhắn tin đe dọa bà Kim Hồng. Phía Công ty CIAT và bà Kim Hồng cũng đề nghị Bộ VHTT&DL có công văn chấp thuận cho ban tổ chức tước danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Về vấn đề bị nhắn tin đe dọa, bà Kim Hồng có thể gửi đơn lên cơ quan công an đề nghị điều tra và xử lý theo pháp luật. Còn riêng vấn đề thu hồi danh hiệu, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, chưa quy định về việc thu hồi danh hiệu.

Sự việc hoa hậu Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại vương miện gây xôn xao dư luận thời gian qua. Đáng chú ý là những chia sẻ của Triệu Thị Hà về những áp lực những ngày đầu đảm nhận trọng trách hoa hậu. Cô cũng nói về việc phải đi tiếp khách đêm mà không biết mục đích, những khó khăn từ phía công ty CIAT trong việc nhận sô diễn, quảng cáo.

Ngay sau khi Triệu Thị Hà đưa ra những chia sẻ thì phía công ty CIAT bà Kim Hồng cũng lên truyền thông phản ứng trước những phát ngôn trên của Triệu Thị Hà. Bà Kim Hồng cũng không ngại ngần tiết lộ sự thiếu trách nhiệm, thất hứa thậm chí cả những câu chuyện liên quan đến đời tư của Triệu Thị Hà khi yêu cháu ruột của bà khiến dư luận phản ứng.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-tuoc-danh-hieu-hoa-hau-cua-trieu-thi-ha-a36504.html