Khu tập thể "đất vàng" 93 Láng Hạ giờ ra sao?


Thứ 3, 10/04/2018 | 02:34


Cùng sự kiện

Không chỉ bị bỏ hoang, nay khu đất vàng còn trở thành nơi tập kết rác thải, mất vệ sinh môi trường & tiềm ẩn mất an ninh trật tự.

Không chỉ bị bỏ hoang, nay khu đất vàng còn trở thành nơi tập kết rác thải, mất vệ sinh môi trường & tiềm ẩn mất an ninh trật tự.

Dự án cải tạo xây dựng lại 2 khu chung cư cũ L1, L2 tại số 93 phố Láng Hạ do Công ty CP Bất động sản Vinaconex làm chủ đầu tư. Dự án được "vẽ" ra viễn cảnh rất đẹp, rất “mỹ miều” như: Đảm bảo thuận tiện trong quá trình làm việc và sinh hoạt của các hộ dân, văn phòng và khách mua sắm tại trung tâm thương mại - dịch vụ...

Theo đó, dự án chung cư 93 Láng Hạ là dự án cải tạo khu tập thể cũ, được phê duyệt nhiều năm nay nhưng không được chủ đầu tư là Công ty cổ phần bất động sản An Thịnh triển khai xây dựng. chính vì vậy, gần đây khu vực này trở thành nơi tập kết rác thải, thậm chí thành nơi phóng uế rất mất vệ sinh.

Theo ghi nhận của PV, bên trong khu tập thể ngập đầy rác thải sinh hoạt, đồ đạc cũ như bàn ghế, bồn cầu vứt ngổn ngang.

Người dân sinh sống quanh khu vực này cho biết, khu chung cư cũ này bỏ hoang từ mấy năm nay, rác thải tràn ngập nên ruồi, muỗi xuất hiện nhiều.

Thậm chí, đây còn trở thành nơi phóng uế của nhiều người qua đường rất mất vệ sinh.

Được biết, các ki-ốt kinh doanh trước đây và toàn bộ dân cư ở tòa chung cư L1 khu nhà đã dọn đi từ lâu. Cho đến nay dự án vẫn bất động và không được triển khai. 

Kết cấu bên trong tòa nhà đều đổ nát, xuống cấp trầm trọng.

Đây cũng là nơi được những người làm nghề ve chai thường xuyên tới thu nhặt, phế liệu, vật liệu xây dựng...

Rất nhiều người dân mong chờ dự án được triển khai tránh tình trạng lãng phí.

Hoàng Giang

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khu-tap-the-dat-vang-93-lang-ha-gio-ra-sao-a225384.html