Khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia dành cho CĐV đi xem ASIAD 2018


Thứ 4, 29/08/2018 | 06:48


Cùng sự kiện

Hiện tại, số lượng cổ động viên (CĐV) Việt có mặt ở Indonesia để cổ vũ đoàn thể thao nước nhà, nhất là đội tuyển U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 đang tăng lên nhanh chóng.

Hiện tại, số lượng cổ động viên (CĐV) Việt có mặt ở Indonesia để cổ vũ đoàn thể thao nước nhà, nhất là đội tuyển U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 đang tăng lên nhanh chóng.

Hoàng Bách, Bình Minh cùng các cổ động viên sang Indonesia để "tiếp lửa" cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại ASIAD 2018.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang Indonesia cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã có khuyến cáo một số điểm đối với các cổ động viên.

Cần tham khảo, tìm hiểu kỹ quy định của Indonesia, thông tin liên quan các trận đấu và chỉ nên mua vé tại các điểm bán vé chính thức của Ban tổ chức Đại hội (trang mạng chính thức của Ban tổ chức ASIAD lần thứ 18 theo địa chỉ: www.asiangames2018.id).

Bảo quản kỹ giấy tờ tùy thân (hộ chiếu…), các đồ đạc, hành lý cá nhân để tránh mất mát; tuân thủ các quy định của sở tại để tránh phát sinh các vấn đề pháp lý; ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam.

Nên sử dụng các hãng taxi lớn hoặc đặt xe trực tiếp (thông qua phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động phổ biến tại Indonesia như Grab, Gojek…) để tránh hiện tượng taxi tăng giá không theo quy định.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Indonesia theo địa chỉ: 25 Jalan Teuku Umar, Menteng, Jakarta Central, Indonesia; Email: Jakarta@mofa.gov.vn; số điện thoại đường dây nóng: +62.811161025; tổng đài bảo hộ công dân: +84.981.848484.

Trước đó, ngay sau khi Olympic Việt Nam giành vé vào bán kết, nhu cầu của người hâm mộ Việt sang xem thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu tại ASIAD 18 càng lên cao.

Thêm nhiều chuyến bay thẳng tới Jakarta được các hãng hàng không bổ sung và hiện tại, không quá khi nói rằng những chuyến bay từ Việt Nam đến Indonesia đang được các CĐV "nhuộm đỏ" bằng tinh thần và khí thế rộn ràng.

Trận bán kết ASIAD 18 giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 16h00 hôm nay, (29/8).

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khuyen-cao-cua-dai-su-quan-viet-nam-tai-indonesia-danh-cho-cdv-di-xem-asiad-2018-a242078.html