Kiểm tra chiếc ô tô phanh gấp trên cao tốc, cảnh sát vừa mở cửa liền “đứng hình” trước cảnh bên trong


Thứ 3, 27/07/2021 | 19:45


Cùng sự kiện

Nhận được tin báo về chiếc ô tô đỗ trái phép trên cao tốc, cảnh sát nhanh chóng tới hiện trường kiểm tra, ngờ đâu chứng kiến cảnh đầy ngỡ ngàng.

Theo thông tin được chia sẻ, sự việc xảy ra tại Thâm Quyến, Quảng Đông (Trung Quốc). Một chiếc ô tô bất ngờ dừng đỗ trên đường cao tốc. Hai người bên trong xe sau đó “thương cẳng chân hạ cẳng tay”, đánh nhau kịch liệt.

Theo báo cáo, hai người đánh nhau trong xe là vợ chồng. Họ đi cùng cô con gái 3 tuổi. Khi cả nhà đang di chuyển trên đường cao tốc, hai vợ chồng đột nhiên xảy ra tranh cãi, cuối cùng kích động đến mức đánh nhau ngay trên xe.

Hai người không ngừng buông lời mắng chửi nhau. Chị vợ thậm chí còn ngồi hẳn lên người chồng. Đôi vợ chồng giằng co, không hề quan tâm con gái ngồi ở ghế sau đang hoảng loạn và khóc thét lên.

Nắm được thông tin về vụ việc cảnh sát ngay lập tức tới hiện trường kiểm tra, vừa mở cửa xe đã chứng kiến cảnh tượng hỗn loạn. Video giám sát ở hiện trường cho thấy người chồng đã phanh xe khẩn cấp dừng xe trên cao tốc trước khi cuộc chiến xảy ra.

kiem tra chiec o to phanh gap tren cao toc canh at vua mo cua lien dung hinh truoc canh ben trong
kiem tra chiec o to phanh gap tren cao toc canh at vua mo cua lien dung hinh truoc canh ben trong1
Cảnh sát nhanh chóng tới hiện trường, yêu cầu đôi vợ chồng dừng ẩu đả.

Cảnh sát sau đó đã yêu cầu đôi vợ chồng ngay lập tức dừng ẩu đả. Trước yêu cầu của cảnh sát, chị vợ trèo xuống khỏi người chồng nhưng vẫn vô cùng tức tối, không chịu xuống xe. Con gái 3 tuổi thấy bố mẹ không đánh nhau nữa nên cũng nín khóc, nhào tới ôm lấy mẹ.

Sau khi được cảnh sát hòa giải, đôi vợ chồng không còn cãi nhau nữa. Tuy nhiên, họ phải tới đồn cảnh sát để giải thích, đồng thời nhận hình phạt về hành động của mình.

Đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người không khỏi xót xa thay cho bé gái, lo cô bé sẽ bị ảnh hưởng xấu tới tâm lý khi chứng kiến bố mẹ ẩu đả.

"Dù sao cũng không nên cãi nhau hay đánh nhau trước mặt con trẻ. Vợ chồng nên bình tĩnh hoặc kiếm chỗ giải quyết riêng chứ!", một cư dân mạng để lại bình luận.

Một người khác bày tỏ ý kiến: "Dù lý do là gì, hành động của hai vợ chồng thật sự quá xem thường tính mạng người khác".

Có người lại khuyên các chị em phụ nữ: "Khi đàn ông tập trung lái xe, phụ nữ tốt nhất nói chuyện ngắn gọn, không nên càm ràm vì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe của đàn ông, dễ gây mất tập trung và nguy hiểm".

kiem tra chiec o to phanh gap tren cao toc canh at vua mo cua lien dung hinh truoc canh ben trong2
Bé gái 3 tuổi ôm chầm lấy mẹ.

Trước đó, một vụ việc tương tự đã xảy ra tại quận Thất Tinh Quan, thành phố Tất Tiết, Quý Châu (Trung Quốc). Cụ thể, khoảng 2h30 ngày 7/5/2020, cảnh sát quận Thất Tinh Quan nhận được tin báo về việc một người đàn ông đang đi bộ trên cao tốc.

Qua quá trình xác minh, cảnh sát biết được người đàn ông này họ Khương (38 tuổi, tới từ Trùng Khánh). Nhân dịp nghỉ lễ ngày Quốc tế Lao động, anh Khương và vợ mới cưới đến Quý Châu du lịch.

Chuyến du lịch của hai vợ chồng rất vui vẻ. Trên đường trở về, anh Khương uống rượu nên vợ anh lái xe. Hai vợ chồng sau đó có xích mích nhỏ nên cãi nhau ngay trên xe. Nhằm lúc anh Khương đi vệ sinh ở trạm nghỉ cao tốc, người vợ đang mang bầu liền lái xe đi thẳng.

Tới khi quay ra, anh Khương đã không còn thấy vợ đâu, trên mặt đất chỉ còn lại chiếc điện thoại vỡ nát. Anh Khương lúc đó không có tiền, trạm nghỉ cũng không có người, điện thoại lại hỏng. Không còn cách nào khác, anh Khương đành đi bộ trên cao tốc suốt 16km để đến trạm thu phí.

Cảnh sát sau đó muốn giúp anh Khương liên hệ với gia đình nhưng anh không nhớ số điện thoại của bất cứ ai. Cuối cùng, anh Khương được cảnh sát đưa về trụ sở để ăn uống, rồi lại được dẫn tới khách sạn thuê phòng.

Sau khi phối hợp với cảnh sát nơi anh Khương sinh sống tại Trùng Khánh, cảnh sát thành phố Tất Tiết đã tìm được gia đình của người đàn ông này. Họ giúp anh mua vé tàu về Trùng Khánh. Về tới nhà, anh đã trả lại tiền cho cảnh sát, hứa sẽ nói chuyện rõ ràng với vợ.

Trước đó, khi nói chuyện với nhau qua điện thoại, hai vợ chồng đều nhận lỗi về phía mình. Anh Khương cho biết dù phải trải qua chuyện như vậy nhưng anh không hề giận vợ.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kiem-tra-chiec-o-to-phanh-gap-tren-cao-toc-canh-sat-vua-mo-cua-lien-dung-hinh-truoc-canh-ben-trong-a508312.html