Kiểm tra, rà soát tài sản của Vũ “nhôm” và 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tại Cần Thơ


Chủ nhật, 23/05/2021 | 09:20


Cùng sự kiện

Lãnh đạo TP.Cần Thơ đã chỉ đạo các ngành kiểm tra, rà soát tài sản của (Vũ "nhôm" cùng 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và một số đương sự khác trên địa bàn TP.

kiem tra ra soat tai san lien quan den vu nhom tai can tho dspl
Đối tượng Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: Tiền Phong

Mới đây, Cục Thi hành án Dân sự (THADS) TP.Đà Nẵng đã có Công văn số 684/CV-CTHADS ngày 4/5/2021 gửi UBND TP.Cần Thơ về việc hỗ trợ phối hợp, xác minh điều kiện thi hành án đối với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", tên gọi khác: Lê Văn Sáu, Trần Đại Vũ), 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng là Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến cùng 9 đương sự khác.

Cụ thể, tại văn bản gửi UBND TP.Cần Thơ, Cục THADS TP.Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định thi hành án chủ động số 12/2021/HS/QĐ-CTHADS ngày 07/10/2020 để thi hành Bản án số 158/2020/HS-PT ngày 12/5/2020 của TAND cấp cao tại Hà Nội theo hồ sơ ủy thác thi hành án của Cục THADS TP.Hà Nội.

Theo đó, buộc Phan Văn Anh Vũ cùng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến (cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng) và 9 đương sự khác liên quan đến vụ án phải bồi thường thiệt hại cho UBND TP.Đà Nẵng để sung công quỹ nhà nước số tiền hơn 4.192 tỷ đồng và tiền lãi do chậm thi hành án.

Để tổ chức thi hành án, Cục THADS TP.Đà Nẵng đề nghị UBND TP.Cần Thơ hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin về bất động sản trên địa bàn TP.Cần Thơ của 12 đương sự nói trên.

Trong trường hợp các đương sự có tên trên có bất động sản thuộc quyền sở hữu, sử dụng riêng hoặc chung với người khác trên địa bàn TP.Cần Thơ thì tạm dừng việc giao dịch liên quan đến tài sản.

Phía Cục THADS TP.Đà Nẵng cũng đề nghị UBND TP.Cần Thơ hỗ trợ xác minh tình hình giao dịch (nếu có) đối với bất động sản trên địa bàn TP.Cần Thơ của các đương sự trên trong khoảng thời gian từ thời điểm khởi tố vụ án (ngày 17/4/2018) đến 4/5/2021.

Nếu các đương sự có thực hiện giao dịch hoặc ủy quyền người khác thực hiện giao dịch tài sản thì đề nghị cho biết cụ thể thời điểm giao dịch, loại bất động sản giao dịch, địa chỉ tài sản, giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng tài sản, tên các bên tham gia giao dịch.

Sau khi tiếp nhận Công văn của Cục THADS TP.Đà Nẵng, ngày 21/5, Văn phòng UBND TP.Cần Thơ đã có công văn gửi sở TN&MT, sở Xây dựng TP.Cần Thơ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ.

Cụ thể, lãnh đạo TP giao Giám đốc 2 sở này chỉ đạo bộ phận chuyên môn, đơn vị trực thuộc kiểm tra, rà soát và có văn bản cung cấp thông tin về tài sản của người phải thi hành án theo đề nghị của Cục THADS TP.Đà Nẵng.

Kết quả thực hiện, báo cáo Chủ tịch UBND TP trước ngày 10/6/2021.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/kiem-tra-ra-soat-tai-san-cua-vu-nhom-va-2-cuu-chu-tich-ubnd-tp-da-nang-tai-can-tho-a501495.html