Kiểm tra Văn lại thích chêm tiếng Anh, nam sinh "toát mồ hôi hột" trước màn "phản pháo" của cô giáo


Thứ 5, 21/05/2020 | 02:48


Cùng sự kiện

Nhận bài kiểm tra Văn có chêm thêm tiếng Anh, cô giáo đã có màn xử lý khiến ai nấy đều thích thú.

Nhận bài kiểm tra Văn có chêm thêm tiếng Anh, cô giáo đã có màn xử lý khiến ai nấy đều thích thú.

Trong thời buổi hội nhập quốc tế như hiện nay, ai cũng ý thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt tiếng Anh. Chính vì thế, rất nhiều người có thể nói tiếng Anh như gió. Đây là một việc rất tốt. Tuy nhiên, đôi khi vì quen tay/miệng, không ít bạn trẻ lại nói chuyện kiểu nửa Anh, nửa Việt.

Mới đây, một nam sinh trong bài kiểm tra môn Văn vẫn quen tay chêm vài từ ngoại ngữ vào. Tuy nhiên, cách xử lý của giáo viên bộ môn khi chấm bài mới khiến ai nấy thích thú.

Lời phê 'bá đạo' của giáo viên văn. 

Hình ảnh được tài khoản facebook N.Đ.V.P đăng tải lên một group chuyên bàn chuyện học đường với chú thích: "Khi bạn học ngữ Văn mà lại chơi tiếng Anh và cái kết. P/s: Chuyện có thật nha, cô lớp tui vui tính thật á".

Theo đó, bài kiểm tra môn Văn có yêu cầu nêu ý nghĩa hình ảnh tiếng sáo trong tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" của nhà văn Tô Hoài. Cậu nam sinh này cũng thông minh, sáng dạ, nắm được ý chính và viết phân tích khá tốt. Tuy nhiên, thay vì viết vợ chồng A Phủ thì cậu chàng lại có một phen sáng tạo không đúng chỗ: "Couple AFu" (cặp đôi/vợ chồng AFu).

Song điều khiến nhiều người "sốc" hơn cả chính là lời phê hài hước của cô giáo bộ môn. Thấy học sinh ti toe khoe tí tài lẻ ngoại ngữ, giáo viên liền phê 1 tràng dài toàn tiếng Anh: "A very nice couple but "Couple AFu" is not the real name of this short story! So, don't write like that any more, please! Do you understand?".

Đọc xong lời phê của cô giáo chắc nam sinh này từ nay về sau sẽ không dám chêm tiếng Anh vô tội vạ nữa.

Sau khi được chia sẻ, bài viết đã khiến dân mạng thực sự thích thú khi để lại hàng ngàn bình luận khác nhau.

- "Nào, nhắm có "chơi" lại cô được không? Đọc lời phê mà hết hồn đi ấy chứ".

- "Khi bạn thích thể hiện "cool ngầu" nhưng nào ngờ cô giáo của bạn còn đỉnh hơn".

- "Tưởng cô chuyên Văn thôi hả, cô còn chuyên cả Anh đây này!".

- "Khi bạn đam mê tiếng Anh nhưng do cuộc đời đưa đẩy lại phải dạy Văn".

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều lời phê hài hước không kém phần bá đạo của thầy cô khiến ai nấy thích thú.

Quỳnh Chi (T/h)


Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/kiem-tra-van-lai-thich-chem-tieng-anh-nam-sinh-toat-mo-hoi-hot-truoc-man-phan-phao-cua-co-giao-a324139.html