Kiên Giang: Tạm giữ "trộm nhí" 12 tuổi trộm tài sản trị giá 200 triệu đồng


Chủ nhật, 23/05/2021 | 15:36


Cùng sự kiện

Do cần tiền để chơi game và đánh bạc, "trộm nhí" đã đột nhập vào nhà người dân trộm tiền và vàng có giá trị trên 200 triệu đồng.

Ngày 23/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an (Công an TP.Rạch Giá) và Công an phường Vĩnh Thanh Vân (TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Lê Thanh Tâm (sinh ngày 17/2/2009, tạm trú phường Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Lê Thanh Tâm khai nhận trưa 21/5, do cần tiền chơi game và tiêu xài nên đã đột nhập vào nhà của một người dân ở khu phố 5, phường Vĩnh Thanh Vân thực hiện hành vi trộm cắp, cụ thể là nhiều trang sức, vàng miếng, khoảng 10 triệu đồng tiền mặt, 1.000 đô la Mỹ, 500 đô la Úc (ước tính tổng giá trị tài sản khoảng 200 triệu đồng).

trom nhi 12 tuoi 1
Tang vật vụ trộm mới nhất do Lê Thanh Tâm thực hiện. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Sau đó, Tâm đi xe ôm về nhà trọ giấu vàng rồi lấy tiền, một ít vàng trong số tài sản vừa trộm được đem đến thị trấn Sóc Sơn (huyện Hòn Đất) bán vàng cho một người đàn ông được 16,2 triệu đồng, tiếp theo di chuyển đến địa điểm đánh bạc và thua hết.

Đến sáng 22/5, Tâm đang trên đường về nhà trọ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Bên cạnh đó, Lê Thanh Tâm cũng khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản từ năm 8 tuổi, từng đột nhập vào hàng chục nhà dân để trộm nhiều tài sản.

Được biết Tâm hiện sống cùng nhà trọ với mẹ và 2 em. Còn cha của Tâm cũng vừa mới đi tù, về tội trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an thành phố Rạch Giá đã thu hồi số vàng mà Tâm lấy trộm để trao trả lại cho bị hại.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kien-giang-tam-giu-trom-nhi-12-tuoi-trom-tai-san-tri-gia-200-trieu-dong-a501513.html