Kiến nghị xây cầu vượt đi bộ gần Học viện An ninh


Thứ 4, 11/03/2015 | 08:47


(ĐSPL) - Học viện An ninh Nhân dân đã có công văn gửi Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, đề nghị cho xây cầu vượt dành cho người đi bộ tại khu vực giữa Học viện và ĐH Kiến Trúc.

(ĐSPL) - Học viện An ninh Nhân dân đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, đề nghị cho xây dựng cầu vượt qua đường dành cho người đi bộ tại khu vực giữa Học viện và Đại học Kiến Trúc.

Căn cứ trên thực tế, lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân đã kiến nghị với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đề nghị xây dựng cầu vượt dành cho người đi bộ để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông qua khu vực này. Bởi hàng ngày, lượng người qua đường tại khu vực giữa Học viện An ninh nhân dân và Đại học Kiến trúc là rất lớn, trong khi đoạn đường lại không có hệ thống đèn tín hiệu.

Học viện ANND kiến nghị xây cầu vượt đi bộ - Ảnh: Minh họa (internet)

Học viện An ninh nhân dân là đơn vị trực thuộc Bộ Công an, có trụ sở đặt tại đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội; nằm trên Quốc lộ 6. Đây cũng là tuyến giao thông có lưu lượng phương tiện cũng như mật độ giao thông rất lớn.

Bên cạnh đó, xung quanh địa điểm đóng quân của Học viện là khu vực đông dân cư, tập trung nhiều cơ quan, trường học, các dự án đô thị và siêu thị lớn.

Theo lãnh đạo Học viện, mỗi ngày có khoảng gần 2.000 lượt cán bộ, sinh viên của Học viện đi bộ qua đường tại khu vực này gặp nhiều nguy hiểm do xe cộ đi lại rất đông với tốc độ cao, trong khi đó lại thiếu hệ thống tin hiệu giao thông. Điều này dẫn đến việc tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra, nhiều học viên và người qua đường đã gặp phải tai nạn.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kien-nghi-xay-cau-vuot-di-bo-gan-hoc-vien-an-ninh-a86959.html