"Kiều nữ" và đường dây bán phụ nữ ra nước ngoài giá 100 triệu


Thứ 3, 27/12/2016 | 04:25


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Nhóm đối tượng đã dụ dỗ bán 6 phụ nữ ra nước ngoài để bán với giá 100 đến 120 triệu đồng/phụ nữ.


(ĐSPL) - Nhóm đối tượng đã dụ dỗ rồi bán 6 phụ nữ ra nước ngoài với giá 100 đến 120 triệu đồng/người.

Theo báo Công an nhân dân, chiều 26/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ Nguyễn Thị Kiều Oanh (35 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thanh Tùng (cháu Oanh, 25 tuổi, ngụ xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, Đồng Nai) và Đinh Thị Thu (33 tuổi, ngụ phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh, Tây Ninh) để điều tra mở rộng về hành vi Mua bán người.

CATN bắt giữ 3 đối tượng Tùng, Oanh và Thu - Ảnh: báo Tây Ninh

Báo Tây Ninh thông tin, khoảng 18h ngày 25/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an Tây Ninh phối hợp với Cục CSHS Bộ Công an và Cảng hàng không sân bay Tân Sơn nhất bắt giữ Oanh và Tùng khi hai đối tượng đang hoàn tất thủ tục đưa 3 phụ nữ Việt Nam ra Hà Nội.

Cùng lúc này, một tổ công tác khác của Phòng CSHS Công an Tây Ninh phối hợp với Công an huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Đinh Thị Thu về hành vi tuyển chọn phụ nữ Việt Nam giao cho Oanh và Tùng đưa sang Trung Quốc bán để thu lợi bất chính.

Công an thu giữ của các đối tượng tang vật gồm 4 vé máy bay, 4 hộ chiếu, 4 giấy CMND, 20 triệu đồng tiền Việt Nam và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận: Oanh lấy chồng Trung Quốc cách đây 4 năm. Tùng là cháu kêu Oanh bằng cô cũng đang làm công nhân bên Trung Quốc. Để có tiền tiêu xài, Oanh và Tùng liên hệ với Thu (một người đã từng lấy chồng Trung Quốc), yêu cầu Thu giới thiệu, tuyển chọn các cô gái Việt Nam, chụp và gửi hình để Oanh giới thiệu cho đàn ông Trung Quốc xem mặt.

Mỗi cô gái bán sang Trung Quốc, Oanh và đồng bọn lấy được số tiền từ 100-120 triệu đồng. Oanh cho các cô bị bán và đồng bọn một ít, còn bao nhiêu giữ lấy tiêu xài.

Tính đến nay, có 6 cô gái Việt Nam bị tổ chức này dụ dỗ bán ra nước ngoàiVụ việc đang được Phòng CSHS Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra.

Điều 119. Tội mua bán người (Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

1. Người nào mua bán người thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến hai mươi năm:

a) Vì mục đích mại dâm;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

đ) Để đưa ra nước ngoài;

e) Đối với nhiều người;

g) Phạm tội nhiều lần

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm. 

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kieu-nu-va-duong-day-ban-phu-nu-ra-nuoc-ngoai-gia-100-trieu-a175966.html