Kim Tuyến: “Không nên chủ động biến mình thành mẹ đơn thân”


Thứ 3, 01/06/2021 | 21:39


Cùng sự kiện

Kim Tuyến thẳng thắn chia sẻ về những khó khăn khi trở thành mẹ đơn thân, khuyên các cô gái trẻ suy nghĩ kĩ trước khi quyết định.

Trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim "Đố ba biết mẹ đang nghĩ gì", Kim Tuyến đã thẳng thắn chia sẻ về những khó khăn từng trải qua khi làm mẹ đơn thân. Trong phim cô đảm nhận vai Ca Vi một cô gái mạnh mẽ, tự lập. 15 năm trước, Ca Vi có mối tình đẹp với Tuấn Ngạn (Nguyễn Quốc Trường Thịnh). Nhưng vì phát hiện người yêu là tên sở khanh nên cô đã quyết định chia tay và cảm thấy chán ghét đàn ông từ đó.

Tới năm gần 30 tuổi, khi bị cha mẹ thúc ép lấy chồng Ca Vi liền đưa ra một quyết định liều lĩnh là trở thành mẹ đơn thân bằng cách thụ tinh nhân tạo. Thấy con gái không chồng mà chửa cha mẹ Ca Vi đã ép cô kết hôn với Sĩ Tiến (Quang Tuấn) để làm bình phong. Nói về câu chuyện của Ca Vi, cô cho rằng mong muốn trở thành mẹ đơn thân của nhân vật không hề sai. Tuy nhiên nhìn về góc độ gia đình trọn vẹn cho đứa con thì cô ấy nên suy nghĩ thật kĩ.

thoi con cap sach toi truong
Kim Tuyến đảm nhận vai Ca Vi một cô gái mạnh mẽ.

Là một người mẹ đơn thân Kim Tuyến cảm thấy chuyện đó không hề sai trái hay đáng sợ. Theo cô khi hoàn cảnh đặt mình vào thì phải đối diện và chấp nhận nó, tuy nhiên mọi người không nên chủ động biến mình thành mẹ đơn thân.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Tuyến nghĩ tâm lý xuất phát từ việc mình không tin tưởng một ai đó và mình muốn có thể chủ động tất cả mọi thứ. Trên tinh thần phụ nữ vẫn là phái yếu thì không nhất thiết mình phải gồng lên để làm điều đó, vì Tuyến nghĩ ở đâu đó cũng có những người đàn ông đang tìm một nửa của mình. Và quan trọng rằng đứa trẻ nào cũng vậy, vẫn muốn mình có mẹ và ba. Cuộc sống không ai nói trước điều gì nhưng mà để tạo ra một cái khuyết trong cuộc sống thì mình không nên”.

quang tuan kim tuyen 1
Kim Tuyến nên duyên cùng Quang Tuấn trong phim mới.

Ở thời điểm hiện tại việc làm mẹ đơn thân không còn là trở ngại đối với Kim Tuyến. Nữ diễn viên chỉ thực sự cảm thấy khó khăn khi ở độ tuổi ngoài 20, cô bồi hồi tâm sự: “Nó khó khăn khi mình nghĩ nó khó khăn. Nó khó khăn vì cá tính bướng bỉnh của Tuyến, Tuyến không mở lời để nhờ sự giúp đỡ từ phía gia đình, bạn bè thân thiết. Nhưng mà Tuyến nghĩ rằng ai nhìn vào một người mẹ đơn thân người ta cũng cảm thấy muốn che chở và giúp đỡ. Tuyến biết rằng một người mẹ quyết định nuôi con một mình là người vô cùng bản lĩnh. Nhưng mà việc có một ai đó cùng chung với mình, giúp mình để chăm sóc cho con mình thì trước mắt là tốt cho con mình. Thứ hai là nó sẽ giảm gánh nặng cho mình thì mình sẽ dành sức khỏe, tâm trí đó cho công việc, cho những cống hiến trong xã hội”.

Bên cạnh đó, Kim Tuyến cho rằng tình yêu là một điều khó nói, cô tin vào chữ duyên và con tim của mình. Khi con tim cảm thấy rung động, nhớ nhung và có cảm tình với một ai đó sẽ là lúc cô sẵn sàng mở lòng.

kim tuyen2
Kim Tuyến cho rằng tình yêu là một điều khó nói, cô tin vào chữ duyên và con tim của mình.

Trong "Đố ba biết mẹ đang nghĩ gì", khi biết con gái mình - Ca Vi (Kim Tuyến) quyết định làm mẹ đơn thân, bà My (Ngọc Trinh) đã phản đối kịch liệt. Tuy nhiên ở ngoài đời Ngọc Trinh lại cảm thấy điều này hoàn toàn bình thường, không có gì ghê gớm.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Cái quyền làm mẹ, cái quyền được hạnh phúc với sự chọn lựa của mình là quan trọng nhất. Mình sống như thế nào miễn mình cảm thấy thoải mái và vui với quyết định đó là được”. Chính vì thế cô mong mọi người hãy tôn trọng quyết định làm mẹ đơn thân của những người phụ nữ trưởng thành. Bởi họ đủ thông minh, hiểu biết để lựa chọn những điều tốt đẹp, thoải mái cho cuộc sống của chính mình.

Hết sức đồng tình, Lê Lộc cho rằng nếu không phải do hoàn cảnh ép buộc mà người phụ nữ vẫn quyết định làm mẹ đơn thân thì chứng tỏ họ đã suy nghĩ, chuẩn bị kĩ cho tương lai. Bản thân cô không đồng tình hay phản đối vì đó là quan điểm sống cá nhân của mỗi người.

Bộ phim "Đố ba biết mẹ đang nghĩ" gì với sự tham gia của Kim Tuyến, Quang Tuấn, Trường Thịnh, Đại Nghĩa, Ngọc Trinh, Hoàng Trinh, Phương Lan, La Thành, Lê Lộc...sẽ lên sóng lúc 18h45 thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV9 từ ngày 11/6.

Linh Chi

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/kim-tuyen-khong-nen-chu-dong-bien-minh-thanh-me-don-than-a502531.html