Kinh doanh Online - Mở ra cánh cửa mới cùng mẹ bỉm sữa tuổi 20


Thứ 2, 13/09/2021 | 10:00


Ở độ tuổi 20, khi những cô gái khác còn đi học, đi làm hay mải mê khám phá thế giới thì Thùy Linh đã trở thành mẹ, thành người phụ nữ của gia đình. Để xây dựng mái ấm hạnh phúc và chăm con một cách tốt nhất, chị Linh đã từ bỏ công việc của mình. Những tưởng chỉ cần chăm sóc chồng con thật tốt thì sẽ có tương lai thật hạnh phúc. Nhưng vốn dĩ cuộc đời luân chuyên, thay đổi, vạn sự bất ngờ. Trước những áp lực cuộc sống, đặc biệt là vấn đề tài chính, chị Thùy Linh phải lựa chọn thay đổi, phát triển bản thân để có được mái ấm đầy đủ và tự chủ hơn.

z2755554787113d37ff54e0b1289aeaaf8020dcbc85551
Chị Thùy Linh - Mẹ bỉm sữa tuổi 20

Trước đây, cũng như các cô gái khác Thùy Linh là một cô nàng bận rộn với công việc. Đến tối thì gặp gỡ bạn bè rồi lại trở về nhà. Cuộc sống của chị cứ theo một vòng tuần hoàn chảy trôi. Cho đến hai mươi tuổi, chị đã gặp chồng và có con đầu lòng với anh. Đây là bước ngoặt khiến chị rẽ sang một trang hoàn toàn mới: làm vợ, làm mẹ bỉm sữa khi tuổi chỉ vừa mới đôi mươi. 

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, chính vì vậy mà chị Linh đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại để toàn tâm toàn ý chăm sóc con cũng như mái ấm của hai vợ chồng. Bên cạnh niềm vui khi lần đầu làm mẹ, chị Linh còn chịu nhiều áp lực suốt thời gian thai kỳ: những trận thai nghén mệt mỏi; những áp lực, lo lắng từ phía gia đình; đặc biệt là áp lực tài chính của đôi vợ chồng trẻ có con đầu lòng.

Chồng chị Linh chỉ là một nhân viên bình thường với mức lương ít ỏi chỉ đủ sống qua ngày. Sau khi kết hôn, anh lại phải một mình gồng gánh thêm cuộc sống của hai mẹ con chị Thùy Linh. Với  những áp lực, gánh nặng đè lên đôi vai , anh đã luôn nỗ lực, cố gắng làm việc hết mình với mong muốn mang đến cho 2 mẹ con cuộc sống đủ đầy. Công việc vất vả, chồng chị Linh cứ thế mà gầy đi mỗi ngày. Nỗi lo lắng, trăn trở in hằn trong đôi mắt ông bố trẻ. Nhưng những nỗ lực ấy cũng không đủ, đã có lúc hai vợ chồng phải mang vàng cưới của mình đi bán nhằm trang trải cho cuộc sống.

Thương chồng, lo lắng cho tương lai của con. Chị Linh không muốn trở thành gánh nặng của gia đình hơn nữa, chị đã tìm mọi cách tiếp cận những công việc mới trên các trang web, các group tìm việc trên Google, Facebook,... Sau một khoảng thời gian nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, chị đã tìm được cơ hội khi nhìn thấy bài đăng tuyển Cộng tác viên trên Facebook của chị Hà (là cấp trên bây giờ của chị Linh). Thấy được bài tuyển dụng rõ ràng, chuyên nghiệp, chị Linh đã quyết định liên hệ để tìm kiếm một cơ hội hợp tác cùng chị Hà ngay. Đây  chính là cơ hội mở ra hướng đi mới của cuộc đời mà chị Linh cũng không ngờ tới. 

z27555547804454258268ee507508a98039405c5b6e20d
Cơ hội đến với Thùy Linh khi tìm được công việc kinh doanh online

Chị Hà đã rất tận tâm tư vấn và chỉ dẫn chị Linh về công việc mới. Chị Hà không ngại bỏ ra hàng giờ đồng hồ để chỉ dẫn từng chi tiết: từ việc đào tạo về sản phẩm (thành phần, chức năng,... được chị chỉ ra rất cẩn thận); Đến các kỹ năng bán hàng (chị Hà đã không ngần ngại hướng dẫn từng bước, chia sẻ toàn bộ những giải pháp, những kinh nghiệm chị đã tích góp trong suốt thời gian kinh doanh). Mong muốn duy nhất của chị Hà là có thể giúp những người phụ nữ như chị Linh vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Sau khi đã hoàn thành được khóa đào tạo. Phải qua bước kiểm tra Cộng tác viên nắm vững kiến thức sản phẩm cũng như kỹ năng bán hàng, chị Hà mới cho phép chị Linh được nhận hàng để bắt đầu công việc mới. 

Mặc dù việc kinh doanh chỉ cần chưa đến một triệu nhưng lúc ấy, chị Linh cũng không dám nói với gia đình về công việc mới vì sợ bị ngăn cản. Đối với nhiều người thời gian đó, bán hàng online, nhận hàng, ôm hàng về nhà chính là công việc lừa đảo, dễ bị mất tiền mà không thu được lợi nhuận nào. Ngoài ra, lúc chị Linh mới tìm việc, ba mẹ cũng đã ngăn cản vì họ nghĩ rằng hoàn cảnh gia đình chưa thiếu thốn đến nỗi phải để mẹ bỉm sữa như chị Linh đi kinh doanh kiếm tiền, việc ấy chỉ cần chồng là đủ rồi. 

z275555481658647390203c666da645cd709563089cfeb
Mẹ bỉm sữa vẫn nỗ lực theo đuổi lựa chọn của mình

Nhưng những ngăn cấm ấy không khiến chị Linh bỏ cuộc: chị có niềm tin vào sản phẩm, vào khả năng của mình, và đặc biệt là khát khao tự chủ tài chính, phụ giúp chồng đã giúp chị Linh vượt qua rào cản ấy. Chị đã âm thầm trích một phần tiền dành dụm của mình để bắt đầu công việc.

Và may mắn đã thật sự mỉm cười với chị Linh, chỉ trong bốn ngày, chị đã bán hết số sản phẩm nhập lần đầu. Sau đó lượng hàng chị nhập tăng dần lên từ 4 sản phẩm lên 10, 20 sản phẩm… Cứ như vậy, công việc KDOL đã giúp chị Thùy Linh phát triển nhanh chóng. Hiện tại chị đã có thu nhập lên đến 10 triệu/ tháng. Nhưng không chỉ dừng lại ở mức 10 triệu mỗi tháng, chắc chắn thành công của chị Thùy Linh sẽ không ngừng phát triển. Với tình yêu thương gia đình cùng nỗ lực, quyết tâm phát triển từng ngày, chị Linh chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

z2755554813811e97c1a94fd703c951ed8f6aa6cc0409b
Nỗ lực và nắm bắt cơ hội đã tạo nên thành công của chị Thùy Linh

Chỉ với quyết tâm nỗ lực phát triển bản thân cùng tình yêu gia đình vô hạn, mẹ bỉm sữa tuổi đôi mươi ấy đã tìm được hướng đi thành công của riêng mình. Các mẹ bỉm khác thì sao? Đừng chần chừ, hãy nắm bắt cơ hội ngay lúc này. Thành công chỉ đến khi bạn biết nắm bắt cơ hội, hãy đứng lên và hành động để tìm đến hạnh phúc của riêng mình.

Trịnh Sảng

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-doanh-online-mo-ra-canh-cua-moi-cung-me-bim-sua-tuoi-20-a513065.html