`

AEON MALL Việt Nam muốn làm dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại trị giá 280,7 triệu USD

Thứ tư, 20/05/2020 | 14:19 GMT+7

AEON MALL Việt Nam mong muốn Hà Nội sớm phê duyệt chủ trương để công ty được triển khai dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát.

Chiều 19/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với ông Tetsuyuki Nakagawa - Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam về một số định hướng đầu tư, kinh doanh tại thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Tetsuyuki Nakagawa mong muốn lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố sớm phê duyệt chủ trương để công ty được triển khai dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai).

Tập đoàn AEON muốn sớm làm bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại bến xe Giáp Bát. Ảnh minh họa

Theo ông Tetsuyuki Nakagawa, nếu được thành phố chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 7/2019, UBND TP Hà Nội nhận được đề xuất xây dựng bãi đỗ xe, trung tâm thương mại (TTTM) AEON Mall Giáp Bát Hoàng Mai của các nhà đầu tư gồm Công ty TNHH AEON Mall Việt Nam, CTCP Xuân Nam Việt, Công ty TNHH cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7.

Vị trí xây dựng dự án nằm tại Lô 6A.KT - Phân khu H2-3, quận Hoàng Mai, phía sau ga Giáp Bát hiện nay.

Sau khi xem xét, Hà Nội đã chấp thuận nguyên tắc để 3 nhà đầu tư đề xuất dự án quy mô 6,1 ha, vốn đầu tư dự kiến là 280,7 triệu USD. 3 nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục về đất đai, quy hoạch, đầu tư theo quy định.

Về AEON, đây là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài nước Nhật Bản, được thành lập từ năm 1758.

Tập đoàn này bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 dưới hình thức văn phòng Đại diện (1/12/2009 - 10/7/2012).

Ngày 7/10/2011, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức được thành lập, đầu tư các hoạt động về xây dựng, tổ chức, quản lý và kinh doanh các mô hình Trung tâm thương mại, Trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị hiện đại. Đây được xem là phương hướng kinh doanh chủ đạo. Ngoài ra AEON còn thực hiện các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại và nghiên cứu.

Tập đoàn xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm để mở rộng đầu tư, kinh doanh, nhất là lĩnh vực mua sắm và bán lẻ. Hiện nay, AEON có 5 trung tâm thương mại đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó, có 2 trung tâm thương mại tại Hà Nội.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết AEON MALL Việt Nam muốn làm dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại trị giá 280,7 triệu USD tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
aeon mallaeon mall long biêndự ánbãi đỗ xe
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh