Apple âm thầm thâu tóm startup lĩnh vực sức khỏe Tueo Health

Chủ nhật, 26/05/2019 | 19:30 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Apple mua lại startup chuyên về giám sát sức khỏe Tueo Health nhưng giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Theo CNBC, Apple đã chính thức thâu tóm Tueo Health - một startup công nghệ nhỏ hoạt động trên lĩnh vực giám sát sức khỏe và y tế có trụ sở tại California, Mỹ.

Giá trị của thương vụ không được tiết lộ. Tuy nhiên, từ lâu, Apple đã ấp ủ trở thành một trợ thủ đắc lực giúp người dùng theo dõi sức khỏe của mình thông qua smartphone iPhone và đồng hồ Apple Watch.

Apple vừa mua lại startup chuyên về giám sát sức khỏe Tueo Health. Ảnh minh họa

Được biết, Tueo Health đang đã phát triển thành công một ứng dụng để cha mẹ theo dõi các triệu chứng hen suyễn ở trẻ em khi chúng đang ngủ.

Tueo Health sử dụng các cảm biến trên smartphone giúp giám sát hoạt động hô hấp. Nếu phát hiện bất thường về hơi thở, ngay lập tức sẽ báo về cho phụ huynh hoặc bác sĩ giám sát.

Trước đó, để duy trì vị thế là công ty công nghệ top đầu thế giới, Apple đã liên tục thực hiện việc thâu tóm các công ty công nghệ mới nổi trên khắp thế giới.

Theo đó, cứ sau 2 đến 3 tuần, Apple lại mua lại một công ty công nghệ mới nổi. Trong vòng 6 tháng trở lại đây, khoảng từ 20-25 công ty đã trở thành một phần của Táo khuyết.

Cứ sau một khoảng thời gian nhất định, Táo khuyết lại dạo quanh thị trường để tìm kiếm các doanh nghiệp tiềm năng và mua lại chúng. Tần xuất mua bán liên tục của Apple khiến không ít người liên tưởng đến việc mua hàng trong siêu thị.

Phong cách thâu tóm ráo riết này cho thấy năng lực mua sắm khổng lồ của Apple. Trong báo cáo kinh doanh mới nhất, công ty cho biết đang sở hữu 225,4 tỷ USD tiền mặt. 

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Applestartupthương vụkinh doanhthị trườngdoanh nghiệp tỷ đô
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh