`

Australia: Trồng cà chua trên sa mạc cho thu hoạch 17.000 tấn mỗi năm

Thứ ba, 28/04/2020 | 17:21 GMT+7

Một nhà máy khử muối sử dụng năng lượng mặt trời đã loại bỏ muối, tạo ra đủ nước ngọt để tưới cho 180.000 cây cà chua bên trong nhà kính.

Nguồn: CNN

Trang trại Sundrop (ở sa mạc miền Nam Australia) sản xuất 17.000 tấn cà chua mỗi năm nhờ ánh nắng mặt trời và nước biển. Đây là hệ thống nông nghiệp đầu tiên trên thế giới có loại hình này và không sử dụng đất, thuốc trừ sâu, nhiên liệu hóa thạch hay nước ngầm.

Theo đó, nước biển được dẫn theo đường ống dài 2km từ Vịnh Spencer tới trang trại Sundrop - một khu vực rộng 20ha ở vùng Port Augusta khô cằn. Một nhà máy khử muối sử dụng năng lượng mặt trời đã loại bỏ muối, tạo ra đủ nước ngọt để tưới cho 180.000 cây cà chua bên trong nhà kính.

Nhà kính được lót bằng các tấm bìa carton đã ngâm nước biển để giữ cho cây cối đủ mát để luôn khỏe mạnh. Vào mùa đông, hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời sẽ giúp giữ ấm cho nhà kính. Nước biển làm sạch và khử trùng không khí, và cây cối được trồng trong vỏ dừa thay vì trồng trong đất.

Năng lượng mặt trời của trang trại này được tạo ra bởi 23.000 tấm gương phản xạ lại ánh sáng mặt trời về phía một tháp tiếp nhận cao 115m.

Vào ngày nắng có thể sản xuất được tới 39 MW điện năng - đủ để cấp điện cho nhà máy khử muối và cung cấp cho nhu cầu điện của nhà kính.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Australia: Trồng cà chua trên sa mạc cho thu hoạch 17.000 tấn mỗi năm tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sa mạcNông Nghiệp Công Nghệ caonăng lượng mặt trời
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh