`

Bà Diệp Thảo muốn đổi 10 tỷ tiền cấp dưỡng cho con sang 20% cổ phần

Thứ ba, 03/12/2019 | 21:20 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Tại tòa, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ thay đổi việc cấp dưỡng cho 4 người con từ 10 tỷ đồng tiền mặt mỗi năm thành 20% cổ phần trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo báo Tri Thức Trực Tuyến trưa nay (3/12), kết thúc buổi xét xử kín, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhường lời cho luật sư Lê Thị Hoài Giang, phía nguyên đơn vẫn giữ nguyên quan điểm hủy bản án sơ thẩm, thay đổi việc cấp dưỡng từ số tiền 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần (mỗi người con 5%) của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Đối với sự thay đổi tỷ lệ cấp dưỡng của bà Thảo, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng bị đơn vẫn cố gắng theo hướng của án sơ thẩm, cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ cho 4 người con. Ông Vũ chấp nhận đề nghị của bà Thảo ở phiên sơ thẩm là thực hiện cấp dưỡng từ năm 2013, thay vì theo cách chung là tính từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Chia sẻ về việc quan tâm chăm sóc các con, ông Vũ nói ông có người thân thiết giúp đỡ. Do vậy, việc các con ở đâu, như thế nào, học hành ra sao… ông đều biết.

"Qua nói mấy đứa nhỏ lớn lên sẽ hiểu, ba không muốn nói nhiều. Qua tôn trọng các con. Càng nói mình càng đau. Đôi khi nói sự thật về mẹ nó cũng đâu có được vì nó đang sống cùng như vậy. Mình không thể", ông Vũ bày tỏ.

Bà Diệp Thảo muốn đổi 10 tỷ tiền cấp dưỡng cho con sang 20% cổ phần.

Trước đó tại bản án sơ thẩm, TAND TP.HCM thuận tình ly hôn cho vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, phán quyết bà Thảo được nuôi dưỡng 4 con và ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành.

Thông tin trên báo Vietnamnet, tòa cũng phân chia tài sản theo tỉ lệ 6-4, tức ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40%. Về tiền, vàng có giá trị là hơn 1.765 tỷ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên.  

Không đồng tình với bản án đã tuyên, bà Thảo có đơn kháng cáo cho rằng, bản án vi phạm tố tụng đặc biệt nghiêm trọng. Theo bà Thảo, tại tòa, bà có quyết định rút đơn ly hôn, nhưng HĐXX vẫn cưỡng ép, đồng nghĩa với việc không cho gia đình bà đoàn tụ.

Ông Vũ cũng có đơn kháng cáo không đồng ý tỷ lệ chia tài sản như phán quyết của tòa và yêu cầu tòa phúc thẩm phân chia theo tỷ lệ ông được 70%, bà Thảo 30%.

VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không nhận định đầy đủ và vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà Diệp Thảo muốn đổi 10 tỷ tiền cấp dưỡng cho con sang 20% cổ phần tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
trung NguyênTập đoàn Trung NguyênTập đoàn cà phê Trung NguyênĐặng Lê Nguyên Vũ. Lê Hoàng Diệp Thảo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh