`

Bà Rịa - Vũng Tàu lập quy hoạch đô thị Hồ Tràm 5.000ha

Thứ năm, 28/05/2020 | 19:49 GMT+7

Mục tiêu của quy hoạch là hình thành một trung tâm hành chính, khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chủ trì cuộc họp thường trực UBND tỉnh để nghe báo cáo đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030.

Phạm vi lập quy hoạch có diện tích trên 5.063ha, dân số khoảng 14.000 người, thuộc toàn bộ ranh giới hành chính của xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Các vị trí tiếp giáp như sau: phía tây giáp xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ; phía bắc giáp thị trấn Phước Bửu và xã Phước Tân; phía đông giáp thị trấn Phước Bửu và khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu; phía nam giáp Biển Đông.

Bà Rịa - Vũng Tàu lập quy hoạch đô thị Hồ Tràm 5.000ha. Ảnh minh họa

Mục tiêu của việc lập quy hoạch là xây dựng đô thị Hồ Tràm thành một trung tâm hành chính, khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch; tạo lập một môi trường sống thích hợp, hài hòa giữa các chức năng sản xuất, dịch vụ, du lịch, cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh quốc phòng…

Hồ Tràm từng được kênh truyền hình Mỹ bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới, với những bãi cát trắng mịn, sạch sẽ cùng làn nước xanh ngọc bích, khí hậu trong lành, 4 mùa nắng ấm.

Địa phương này được ví như thủ phủ của các khu nghỉ dưỡng cao cấp, quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020 - 2030 có 5.000 ha đất dành riêng cho phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu lập quy hoạch đô thị Hồ Tràm 5.000ha tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bà Rịa – Vũng Tàuquy hoạchquy hoạch đô thị
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh