`

Đại gia BĐS chi 1.050 tỷ mua dự án của Hoàng Anh Gia Lai

Thứ sáu, 23/05/2014 | 11:39 GMT+7

Dự án Đông Nam nằm tại Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM quy mô gần 35,3 ha đã được Hoàng Anh Gia Lai chuyển nhượng 100% vốn cho Him Lam.

Dự án Đông Nam là 1 trong 8 dự án bất động sản (BĐS) mà Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản An Phú tiếp nhận từ Công ty Cổ phần Xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh thuộc Hoàng Anh Gia Lai (HAG) sau khi thực hiện tái cấu trúc lĩnh vực BĐS trong nước ra khỏi tập đoàn này.

Quy mô dự án này rộng gần 35,3ha nằm tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM gồm có 2.300 căn hộ và biệt thự.

Theo công bố thông tin về chiến lược mới 2013-2015 của HAG vào thời điểm tháng 8/2013, Hoàng Anh Gia Lai tái cấu trúc BĐS bằng cách tách các công ty con sở hữu những dự án BĐS trong nước ra khỏi tập đoàn, chỉ giữ lại dự án ở Myanmar.

Qua tìm hiểu được biết, Công ty Phát triển Nhà Hoàng Anh đã bán cổ phần Công ty Đông Nam (khoảng 1.119 tỷ đồng, dự án Hiệp Bình Phước 35,3 ha) sang cho Công ty An Phú bằng số dư giá trị khoản đầu tư.

Trước thời điểm này, HAG cho biết là đã đền bù được 95% cho các hộ gia đình nằm trong diện di dời và đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để khởi công trong năm 2014. Tập đoàn này cho biết đã đầu tư vào dự án khoảng 1.119 tỷ đồng, chủ yếu phục vụ đền bù giải phóng mặt bằng.

Đến nay, sau 13 lần thay đổi đăng ký kinh doanh, hiện tại Công ty Đông Nam vừa có thay đổi về vốn điều lệ và nhân sự liên quan đến Công ty cổ phần Địa Ốc Him Lam.

Đại gia BĐS chi 1.050 tỷ mua dự án của Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh 1

Theo Giấy đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 13 ngày 5/5/2014 của Công ty Đông Nam thì vốn điều lệ công ty này tăng từ 300 tỷ lên 550 tỷ đồng. Có 5 cổ đông sáng lập đều là cá nhân, tuy nhiên số cổ phần 5 cổ đông này nắm giữ chỉ chiếm 16,66%. Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của công ty, Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật và trụ sở chính đã có sự thay đổi.

Điểm đáng chú ý trong sự thay đổi này của Công ty Đông Nam là ông Nguyễn Ngọc Thủy được đăng ký là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Đông Nam. Được biết, ông Nguyễn Ngọc Thủy là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc của HimLam Land.

Trụ sở công ty này cũng đã được chuyển về số 2A, Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM, nơi đặt trụ sở của HimLam Land.

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Văn Sự tại Đại hội cổ đông của HAGL mới đây, thì HAG đã bán thành công một dự án BĐS, giá thương vụ này là 1.050 tỷ đồng. Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hùng, Chủ tịch Công ty An Phú cho biết, khoản tiền của thương vụ này sẽ chuyển về công ty mẹ là Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Hùng cũng cho biết thêm: “Hiện nay có mấy dự án với diện tích căn hộ nhỏ, có khả thi triển khai, thứ nhất để tạo công ăn việc làm cho cán bộ nhân viên, thứ hai là để thu hồi vốn. Còn hiện Hoàng Anh Gia Lai chỉ đang tập trung cho dự án tại Myanmar là chính. Còn những dự án nào mà có đối tác quan tâm mua thì sẽ chuyển nhượng lại”.

Bạn đang đọc bài viết Đại gia BĐS chi 1.050 tỷ mua dự án của Hoàng Anh Gia Lai tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu đứchoang anh gia laiđại giaHoàng Anh Gia Laibau ducdai giaBất động sảnđịa ốc him lamdoanh nghiệpbầu đức
Theo Trí thức trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh