`

Lâu đài dát vàng của đại gia Hà Nội vẫn xây bất chấp đình chỉ

Thứ ba, 21/10/2014 | 13:56 GMT+7

(ĐSPL) - Lâu đài gà vàng được xây theo kiến trúc châu Âu của đại gia Cầu Giấy mặc dù đã bị đình chỉ thi công do xây dựng sai phép nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng.

Tòa lâu đài của đại gia Nguyễn Quốc Thanh nổi tiếng ở Cầu Giấy được UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng vào ngày 23/05/2012 nhưng trong thời gian thi công, công trình này xảy ra nhiều sai phạm gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh nên đã bị đình chỉ.

Tuy nhiên đến nay, công trình chưa hề tháo dỡ một bộ phận vi phạm nào, trong khi đó chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục cho xây dựng bất chấp pháp luật mà chưa cơ quan chức năng nào có biện pháp ngăn chặn. Không chỉ thế, GPXD của công trình đã hết thời hạn nhưng chủ đầu tư không hề xin gia hạn.

Lâu đài dát vàng của đại gia Hà Nội vẫn xây bất chấp đình chỉ - Ảnh 1

Hiện lâu đài vẫn đang thi công. (Ảnh ANTT)

Hiện trước toà lâu đài đang lắp một hệ thống giàn giáo cho những người thợ sơn màu. Công trình cũng không có rào chắn xung quanh, gây bụi bặm cho những nhà xung quanh. Vật liệu xây dựng thì ngổn ngang, lấn chiếm hết vỉa hè và đường đi.

Trước đó, đại gia Nguyễn Quốc Thanh xây vượt 1 tầng, 60 m2 và cao 3m so với giấy phép xây dựng nên vào ngày 02/01/2013 UBND phường Nghĩa Đô đã lập biên bản ngừng thi công. Tiếp đến, ngày 03/01/2013 UBND phường đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình. Quyết định yêu cầu các cơ quan liên quan phải dừng ngay việc cấp điện, cấp nước và cấm các phương tiện chở vật tư, vật liệu, người lao động vào thi công công trình vi phạm. 

 

Bạn đang đọc bài viết Lâu đài dát vàng của đại gia Hà Nội vẫn xây bất chấp đình chỉ tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lâu đài dát vànglâu đài gà vàngCầu GiấyNguyễn Quốc Thanhbiệt thựdinh thựlâu đài gà vàng của đại gia cầu giấyđại gia cầu giấyxây lâu đài
Việt Hương (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh