`

Phó giám đốc Sở Xây dựng: Đập bỏ lâu đài gà vàng không dễ

Thứ bảy, 01/11/2014 | 10:30 GMT+7

“Phải căn cứ theo hồ sơ của thanh tra xây dựng, xem đã chấm dứt thi công, đình chỉ thi công bao nhiêu lần, phạt vi phạm hành chính như nào. Việc cưỡng chế một ngôi nhà không phải dễ”...

“Lâu đài chỉ là nhà ở bình thường”

Như ANTT đã đưa tin, theo giấy phép xây dựng (GPXD) số 266 do UBND quận Cầu Giấy cấp ngày 23/05/2012 cho gia đình bà Trần Thị Quyên và ông Nguyễn Quốc Thanh, thì công trình được phép xây 5 tầng, 1 tum. Tổng diện tích sàn xây dựng 888,42 m2, chiều cao tầng 1: 3,6 m, tầng 2,3,4,5: 3,3 m, tầng tum: 2,7 m. Giấy phép này có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp.

Chủ công trình cũng nêu đây là lâu đài cao cấp, do ông Nguyễn Quốc Thanh làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là công ty cổ phần xây dựng 305.

Phó giám đốc Sở Xây dựng: Đập bỏ lâu đài gà vàng không dễ - Ảnh 1

Thông tin về công trình "Nhà ở bình thường".

Tuy nhiên ngày 02/01/2013, UBND phường Nghĩa Đô đã lập biên bản ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng của gia đình ông Nguyễn Quốc Thanh và bà Trần Thị Quyên với lý do xây dựng sai phép với hiện trạng vượt 1 tầng, 60 m2 và cao 3m so với GPXD. Tiếp đến, ngày 03/01/2013 UBND phường đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình.

Khi phóng viên ANTT tới trụ sở UBND phường Nghĩa Đô để làm việc, ông Chử Mạnh Hùng - Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô có nhận mạnh rằng: “Đây không phải là lâu đài như mọi người vẫn nói. Đây chỉ là nhà ở bình thường trong khu dân cư”.

Phó giám đốc Sở Xây dựng: Đập bỏ lâu đài gà vàng không dễ - Ảnh 2

Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô.

Ông Hùng cũng chia sẻ rằng, việc phường tổ chức giám sát các đơn vị thực hiện theo quyết định đình chỉ sẽ trả lời phóng viên sau. Còn, ngày 20/10 UBND phường ra văn bản số 195/UBND-DT gửi điện lực quận Cầu Giấy, xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy, Công an phường Nghĩa Đô phối kết hợp ngừng cung cấp điện, nước tại địa chỉ gia đình bà Quyên ở tổ 22 mới (tổ 25 cũ).

Đồng thời, đề nghị Công an phường cấm thợ xây dựng, cấm vận chuyển vật liệu xây dựng vào công trình vi phạm trật tự xây dựng chỉ là “nhắc lại” cho các đơn vị “khỏi quên”, để công tác quản lý xây dựng trên địa bàn phường Nghĩa Đô đạt kết quả tốt như trong văn bản số 195 có đưa ra.

Chủ công trình xin chấp hành?

Phóng viên ANTT đã tìm đến trụ sở UBND phường Nghĩa Đô để làm việc với đồng chí phó chủ tịch UBND phường để có câu trả lời. Song, vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề này.

Trả lời ANTT.VN, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho "có nắm bắt được thông tin công trình vi phạm thông qua phản ánh của báo chí".

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, “lâu đài cao cấp” này vẫn được tiếp tục hoàn thiện bình thường mà không có sự cản trở nào. Thậm chí, chủ nhà còn thuê bảo vệ để bảo vệ tòa nhà, ngăn cấm không cho chụp ảnh quay phim.

Phó giám đốc Sở Xây dựng: Đập bỏ lâu đài gà vàng không dễ - Ảnh 3

Lâu đài cao cấp vẫn thi công bình thường.

Phóng viên ANTT có hỏi ông Tuấn về hình thức xử lý với công trình đã có biên bản ngừng thi công và quyết định đình chỉ thi công công trình, thì ông Tuấn cho biết: “Phải căn cứ theo hồ sơ của thanh tra xây dựng, xem đã chấm dứt thi công, đình chỉ thi công bao nhiêu lần, phạt vi phạm hành chính như nào. Việc cưỡng chế một ngôi nhà không phải dễ”.

Như vậy, sau một loạt văn bản được đưa ra vào ngày 02/01/2013, quyết định ngày 03/01/2013, văn bản ngày 20/10/2014 thì “lâu đài cao cấp” vẫn ngang nhiên thi công một cách bình thường mà chưa gặp sự cản trở nào. Thợ xây dựng vẫn tiếp tục điểm tô cho sự sang trọng, nguy nga của ngôi nhà. Bảo vệ “tăng cường” an ninh chặt chẽ. Còn cơ quan chức năng có thực sự “phối hợp hoạt động” kiểm tra, giám sát để công tác quản lý xây dựng trên địa bàn phường Nghĩa Đô đạt kết quả tốt hay không, nó vẫn chỉ là những câu chữ trên giấy!

Bạn đang đọc bài viết Phó giám đốc Sở Xây dựng: Đập bỏ lâu đài gà vàng không dễ tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lâu đài gà vàng của đại gia cầu giấylâu đài gà vàngđại gia cầu giấyđại gialâu đài đại gialâu đài cao cấpcông trình vi phạm
Theo ANTV

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh