`

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà

Thứ hai, 09/06/2014 | 14:27 GMT+7

Nhiều đại gia Việt sở hữu những ngôi biệt thự bề thế, sang trọng, được dát vàng lấp lánh giống như những tòa lâu đài trong truyện cổ tích.

Lâu đài 6 con gà vàng của đại gia phế liệu

Mỗi khi đi qua khu vực đường Hoàng Quốc Việt, thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều người không khỏi sửng sốt với tòa biệt thự khổng lồ sắp hoàn thiện, trông giống như một tòa lâu đài trong truyện cổ tích. Biệt thự này trông nổi bật hẳn so với những ngôi nhà khác xung quanh. Tòa nhà có 5 tầng lầu và một chóp nhọn trên đỉnh.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 1
Tòa lâu đài trông nổi bật hẳn so với những ngôi nhà khác xung quanh.

Người dân nơi đây cho biết, đại gia sở hữu ngôi biệt thự này là ông Nguyễn Quốc Thanh, sinh năm 1957, quê gốc ở Thanh Hóa. Ông Thanh được biết đến là một doanh nhân trong lĩnh vật liệu xây dựng, chủ yếu kinh doanh sắt thép.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 2
Điểm đặc biệt của tòa nhà này là được gắn 6 con gà và một số đồ trang trí trên nóc. Tất cả đều được dát vàng.
Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 3
Chỉ riêng 6 con gà dát vàng đã có giá vài tỷ đồng.
Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 4
Con gà trống lớn nhất được đặt trên cao. 5 con còn lại xếp hình cánh cung.
Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 5
Cùng với 6 con gà dát vàng, hai cửa sổ với họa tiết dát vàng là hình ảnh đáng chú ý nhất của tòa lâu đài.

Điểm đặc biệt của tòa lâu đài là được trang trí bằng 6 con gà được làm bằng đồng đen và sơn son dát vàng thật một cách cầu kỳ gồm có 1 con gà trống to gắn trên cao và 5 con gà nhỏ hơn gắn phía dưới, trị giá ước tính lên đến cả chục tỷ đồng.

Bên cạnh 6 con gà, tòa lâu đài còn được trang trí 16 chiếc lục bình đúc tinh xảo với hình đầu trâu được cho là đem lại sự may mắn cho gia chủ. Cửa sổ một số tầng có nhiều họa tiết dát vàng mang dáng dấp kiến trúc lâu đài châu Âu cổ điển.

Lâu đài song sinh với nội thất dát vàng ở Ninh Bình

Khi đi trên trục đường quốc lộ 1A đoạn đi qua TP. Ninh Bình, nhiều người sẽ ngạc nhiên với một tòa lâu đài song sinh với nội thất dát vàng. Tòa lâu đài nổi tiếng này tọa lạc trên khuôn viên có diện tích 2.000m2, với thiết kế đối xứng tương đồng, cùng các chi tiết nội thất dát vàng bằng tay.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 6
Lâu đài song sinh với nội thất dát vàng ở Ninh Bình.
Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 7
Lâu đài sinh đôi có hai cổng, được làm bằng đồng vàng, chạm khắc hình sư tử và ngựa.

Lâu đài này thuộc sở hữu của một đại gia ngành xây dựng. Tên của lâu đài song sinh được đặt theo 2 con trai của vị này, với ý nghĩa hai người con sẽ nương tựa vào nhau và cùng xây dựng sự nghiệp gia đình.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 8
Nội thất của lâu đài được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu.
Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 9
Những chi tiết dát vàng bằng tay cầu kỳ, tập trung ở mái trần, hoa văn và cửa sổ.

Tòa lâu đài có hai cổng, được làm bằng đồng vàng, chạm khắc hình sư tử và ngựa. Cửa chính được làm bằng gỗ đỏ, chạm khắc công phu. Hai bên có cột trụ sơn trắng và tay vịn bằng đá hoa cương đồng màu.

Nội thất của lâu đài được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu, với mái vòm cong sẫm màu, trần cao và các phòng được phân chia với không gian rất rộng. Điểm đặc biệt của tòa lâu đài là những chi tiết dát vàng bằng tay cầu kỳ, tập trung ở mái trần, hoa văn và cửa sổ. Tay vịn cầu thang được thiết kế riêng cho gia chủ, làm bằng nhôm đúc mạ vàng.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 10
Tay vịn cầu thang được thiết kế riêng cho gia chủ, làm bằng nhôm đúc mạ vàng.

Cung điện vàng có một không hai của đại gia Hải Phòng

Cung điện này được coi là nhà mẫu kiến trúc sứ của một công ty ở TP. Hải Phòng. Toàn bộ hoa văn của cung điện được thiết kế và tạo hình theo phong cách hoa văn đương đại và cổ điển của lối kiến trúc Hồi giáo, kết hợp với vàng tạo nên vẻ đẹp quyền quý.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 11
Cung điện sứ vẽ vàng 24k độc của đại gia Hải Phòng.

Đây là công trình đầu tiên và duy nhất hiện nay trên thế giới sử dụng hoàn toàn vật liệu sứ vẽ vàng 24K cho toàn bộ nội ngoại thất của công trình. Tuy diện tích của cung điện là 24 m2, tương đương một phòng khách nhưng diện tích sứ điêu khắc và vẽ vàng có thể lên tới 300 m2.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 12
Cung điện lấy cảm hứng thiết kế từ Cung điện Tajmahal của Ấn Độ.

Cung điện có hệ thống chóp rời (5 chóp) cùng 4 cột trụ sứ vàng đi kèm. Toàn bộ bề mặt nhìn thấy của công trình đều được gắn sứ vẽ vàng. Riêng gạch lát sàn cũng có tới hơn 100 mẫu hoa văn các loại.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 13
Đây là công trình đầu tiên và duy nhất hiện nay trên thế giới sử dụng hoàn toàn vật liệu sứ vẽ vàng 24K cho toàn bộ nội ngoại thất.
Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 14
Cung điện ước tính có giá trị trên 20 tỷ đồng và nặng trên 30 tấn.

Điểm đặc biệt của cung điện là có thể tháo ghép rời thành hơn 300 mảnh khác nhau trong 3 ngày là lắp lại hoàn thiện trong 5 ngày. Công trình ước tính có giá trị trên 20 tỷ đồng và nặng trên 30 tấn.

Biệt thự nhà vườn dát 60 cây vàng của đại gia Hải Dương

Ông Nguyễn Đức Lượng, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh khiến nhiều người phải choáng khi dát tới 60 cây vàng cho ngôi nhà vườn tại xã Tân Dân, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 15
Biệt thự nhà vườn dát vàng của đại gia Hải Dương.

Tổng diện tích của ngôi biệt thự này là 5.000m2. Trong ngôi nhà gỗ khổng lồ, trừ hai tường hồi, toàn bộ nhà, từ vì kèo, cửa vách, hoành phi, câu đối, những tiểu tiết nhỏ nhất được làm bằng gỗ lim già.

Ngôi nhà có 49 cột gỗ cỡ đại. Đặc biệt còn có tầng hầm kiên cố bằng xi măng bên dưới cũng đủ 49 cột, mỗi cột ứng với một cột gỗ bên trên. Khắp nơi trong ngôi nhà gỗ là những liễn đối dát vàng lấp lánh, bằng chữ nho.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 16
Những bức hoành phi, câu đối dát vàng trong ngôi nhà.

Biệt thự dát vàng 300 tỷ đồng của Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên

Nhiều người ngỡ ngàng khi biết hoa hậu kiêm ảo thuật gia Ngô Mỹ Uyên sở hữu căn biệt thự xa hoa như một nguyên thủ quốc gia tại TPHCM. Căn biệt thự của người đẹp có giá trị khoảng 300 tỷ đồng.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 17
Biệt thự dát vàng của Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên.

Ngôi biệt thự tọa lạc trên một trong những đường đắt giá nhất Sài Gòn. Nó được xây dựng theo kiểu kiến trúc của Pháp, phần trần nhà dát vàng lấp lánh, rồi cầu thang, tường, phòng tắm, sân thượng, quầy bar... tất cả đều mạ vàng.

Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà - Ảnh 18
Ghế ngồi bọc da thú, trần dát vàng và chùm đèn pha lê lộng lẫy trong nhà Ngô Mỹ Uyên.
Bạn đang đọc bài viết Sững sờ nhà giàu Việt Nam mang đống vàng ra dát nhà tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà đại giabiệt thự dát vàngnhà giàu việt namLâu đài 6 con gà vàngđại gia cầu giấy
Theo VEF

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh