`

Đại gia "bùng" chóe 6,5 tỷ, sếp công ty bầu Đức nhận lương "bèo"

Thứ hai, 13/06/2016 | 07:14 GMT+7

Sự kiện:

Đại Gia - Tỷ Phú

(ĐSPL) - Đại gia Tân Hoàng Minh "chạy làng" khi trúng đấu giá cặp chóe hơn 6 tỷ; Sếp Hoàng Anh Gia Lai chỉ nhận lương 22 triệu mỗi tháng,... là những tin tức về giới đại gia nổi bật trong tuần qua.

Đại gia Tân Hoàng Minh "chạy làng" khi trúng đấu giá

Tin tức trên Trí thức trẻ, ngày 8/6, Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản ông đã đấu trúng tại phiên đấu giá Cặp chóe Tứ Linh ngày 28/5/2016, với giá 6 tỷ 500 triệu đồng.

Theo đó, ông Dũng sẽ bị xử lý theo quy định là không được hoàn trả số tiền đã đặt cọc 50 triệu đồng và Cặp chóe Tứ Linh sẽ được bán cho người trả giá liền kề là ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát, với giá trúng 6 tỷ đồng. Ông Đỗ Quý Hải đã đồng ý mua lại cặp Chóe Tứ Linh này.

Nguyên nhân tập đoàn Tân Hoàng Minh đưa ra về chuyện "bỏ của" cũng rất thiếu thuyết phục. Theo lý giải, vì ông Đỗ Anh Dũng chỉ ủy quyền cho ông Vũ Mạnh Hùng (người đại diện trả giá thay cho ông Dũng) đi đấu giá, với giới hạn tối đa 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, có thể trong quá trình đấu giá, ông Hùng do “hưng phấn” nên đã trả giá cao hơn so với mức đã được giao.

Được biết, trong phiên đấu giá ngày 28/5, cặp choé này được đề xuất giá khởi điểm là 900 triệu (sản phẩm giá đấu cao nhất). Cuộc đấu giá trải qua 29 lần “nâng lên” không “đặt xuống” giữa hai đại gia bất động sản của Việt Nam, là ông Đỗ Anh Dũng và ông Đỗ Quý Hải. Cuối cùng người thắng cuộc là ông chủ Tân Hoàng Minh với mức giá chốt là 6 tỷ 50 triệu đồng.

Nữ đại gia Việt quyền lực thứ 62 thế giới

Tạp chí danh tiếng Forbes đã công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, trong đó có một quý bà người Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 46 tuổi, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Sovico Holdings, được xếp thứ 62 trong danh sách của tạp chí Forbes.

Theo Forbes, bà Thảo hiện là cổ đông chính của Sovico, tập đoàn sở hữu ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Bà hiện là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HD Bank, Tổng giám đốc Vietjet Air.

Báo Trí thức trẻ dẫn nguồn tin cho biết, trong phần thông tin giới thiệu về bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Forbes viết:

Bà Thảo đồng sáng lập và hiện nắm đa số cổ phần của Sovico, tập đoàn sở hữu ngân hàng công thương HD Bank và hãng hàng không giá rẻ quốc tế Vietjet Air, cả hai đều thuộc quyền điều hành của bà Thảo.

HD Bank sáp nhập với Ngân hàng TMCP Đại Á Bank năm 2014, và hiện là một trong ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam, với tổng tài sản lên đến gần 5 tỉ USD, với 10.000 nhân viên làm việc tại 225 chi nhánh và văn phòng trên cả nước.

Năm ngoái, HDBank mua lại Công ty Tài chính Việt Société Générale, một công ty tài chính tiêu dùng thuộc sở hữu Société Générale, Pháp.

VietJet Air đang lên kế hoạch IPO cổ phần, và kể từ khi được thành lập vào năm 2011, VietJet Air giờ đã sở hữu 29 máy bay, chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường hàng không địa phương, và đã vận chuyển tổng cộng 20 triệu lượt khách hàng.

Bà Thảo từng học tập tại Nga vào những năm 90 của thế kỉ trước. Tài sản của bà còn bao gồm một số khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Bà cũng đang hướng sang lĩnh vực phát triển nhà đất, với dự án khu đô thị Phú Long - Dragon City ở ngoại ô TP.HCM.

Sếp Hoàng Anh Gia Lai chỉ nhận lương 22 triệu mỗi tháng

Tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, theo Báo cáo thường niên năm 2015 của Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố chiều 8/6, trong năm 2015, mức lương, thưởng và thù lao ban lãnh đạo kém xa so với năm 2014.

Cụ thể, các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) độc lập hoặc không điều hành chỉ nhận mức thù lao 22 triệu đồng/người/tháng.

Đối với Ban Kiểm soát, Trưởng ban Lâm Hoàng Hải nhận được thù lao 15 triệu đồng một tháng. Các thành viên Nguyễn Tấn Anh và Nguyễn Thị Huyền nhận 11 triệu đồng mỗi tháng.

Đặc biệt, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã không thực hiện việc trích 5% lợi nhuận sau thuế để thưởng theo kết quả kinh doanh cho các thành viên HĐQT điều hành, Ban Tổng giám đốc và Ban thư ký như Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 đã thông qua.

Năm 2015, HAGL chỉ đạt 502 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 65% so với mức 1.453 tỷ đồng của năm 2014. So với kế hoạch kinh doanh được cổ đông thông qua là 1.773 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế thì HAGL chỉ đạt 38% kế hoạch.

Hiện tại, HĐQT của HAGL gồm có 7 thành viên. Mặc dù không công bố chi tiết mức thù lao, lương, thưởng đã chi trả như năm 2014, nhưng qua số liệu thể hiện trên báo cáo có thể thấy thù lao họ nhận được thấp hơn rất nhiều so với năm trước đó.

Năm 2014, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức nhận được tổng cộng 5,58 tỷ đồng. Tổng giám đốc Nguyễn Văn Sự (đã từ nhiệm từ 3/2015) nhận gần 4,2 tỷ đồng, các thành viên khác cũng nhận được mức hơn 2 tỷ đồng.

Báo cáo thường niên cũng cho biết, hiện có hơn 20.814 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại HAGL. Tổng mức lương chi trả cho người lao động của tập đoàn trong năm 2015 là 513 tỷ đồng.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Đại gia "bùng" chóe 6,5 tỷ, sếp công ty bầu Đức nhận lương "bèo" tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại giađại gia Việtcẩu xetân hoàng minhBầu ĐứcĐoàn Nguyên ĐứcHoàng Anh Gia Laimức lương
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh