`

"Cha đẻ" Zara vượt qua Bill Gates thành người giàu nhất thế giới

Thứ sáu, 09/09/2016 | 14:26 GMT+7

Sự kiện:

Tỷ phú Bill Gates

(ĐSPL) – Ông Amancio Ortega, tỷ phú ngành bán lẻ thời trang Tây Ban Nha với thương hiệu Zara nổi tiếng đã được tạp chí Forbes xếp hạng người giàu nhất thế giới.

Theo đó, với giá cổ phiếu tăng 2,5%, tập đoàn Inditex – hãng mẹ của hàng loạt hãng thời trang Zara, Massimo Dutti, và Pull&Bear – đã tăng ròng 1,7 tỷ USD. Nhờ đó, khối tài sản của ông Amancio Ortega tăng từ 77,8 tỷ USD lên 79,5 tỷ USD.

Điều này làm cơ sở để tạp chí Forbes xếp hạng ông là người giàu nhất thế giới tháng 9/2016.

Trong khi đó, tài sản của Bill Gates – nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft hiện là 78,5 tỷ USD.

Ortega là người đồng sáng lập hãng thời trang khổng lồ Zara với vợ cũ là Rosalia vào năm 1975.

Hiện nay, tập đoàn bán lẻ Inditex SA - công ty sở hữu Zara , Massimo Dutti , và Pull & Bear - có hơn 6.600 cửa hàng trên toàn thế giới.

Như Bill Gates, ông Ortega dù đã 80 tuổi những vẫn rất đam mê công việc và quyết liệt bảo vệ cuộc sống cá nhân trước báo chí.

Vợ cũ của ông - Rosalia Mera – đã qua đời năm 2013 khi vừa 69 tuổi. Bà cũng là người phụ nữ giàu nhất Tây Ban Nha thời điểm đó.

Bà Rosalia đã cùng ông mở cửa hiệu Zara đầu tiên và phát triển thành chuỗi cửa hàng khắp toàn quốc rồi vươn thành tập đoàn lớn sau này.

Theo kế hoạch mở rộng và phát triển thị trường, hãng thời trang bình dân này cũng vừa khai trương cửa hàng Zara đầu tiên ở Việt Nam tại TP HCM ngày hôm qua 8/9.

Ông cưới vợ thứ hai Flora vào năm 2001.

Con gái của ông Marta đã kết hôn với vận động viên đua ngựa hàng đầu Tây Ban Nha.

Đua ngựa cũng là môn thể thao yêu thích của ông. Ông sở hữu một một câu lạc bộ dành cho người cưỡi ngựa ở Galicia, Tây Ban Nha.

Tòa nhà cao nhất Tây Ban Nha thuộc sở hữu của ông.

Ông di chuyển bằng chiếc xe Audi A8 bởi theo ông nó thoải mái hơn những chiếc xe sang.

Ông cũng sở hữu The Global Express BD - 700, một máy bay phản lực tư nhân được thiết kế bởi Bombardier , một trong những nhà sản xuất hàng đầu của máy bay phản lực tư nhân sang trọng . Chiếc máy bay trị giá 45 triệu USD .

NGỌC BÉ (Theo Business Insider)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]BC8fubclOy[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết "Cha đẻ" Zara vượt qua Bill Gates thành người giàu nhất thế giới tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Zarabill gatesgiàu nhất thế giới

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh