`

Chiêm ngưỡng cặp mộc hương có “1-0-2” ở Đông Nam Á, được định giá 12 tỷ đồng

Thứ năm, 07/05/2020 | 17:27 GMT+7

Hai cây mộc hương có tuổi đời khoảng 600 năm. Khách đã trả 12 tỷ đồng nhưng đại gia người Lào vẫn chưa bán.

Ông Lê Minh (chủ trại cây hàng độc - một đại gia cây cảnh có tiếng ở Sapa, Lào Cai) chia sẻ trên Dân Việt về cặp mộc hương có "1-0-2" ở Đông Nam Á của một đại gia người Lào, mà trong dịp đi sang nước bạn ông được chiêm ngưỡng.

"Tôi đi nhiều nơi, mua rất nhiều mộc hương ở Đông Nam Á nhưng khi nhìn thấy cặp mộc hương trong vườn đại gia người Lào này tôi phải sững sờ vì lần đầu tiên thấy một cặp mộc hương lớn, thân, gốc xù xì. Điểm đặc biệt ấn tượng là thân có những đường vanh, chứng tỏ cây phải trải qua nhiều phong ba bão táp mới tạo nên như vậy", ông Minh nói.

Chiều cao 2 cây mộc hương bằng nhau, khoảng 6m, đường kính thân khoảng 1m, đường kính bệ gốc lên đến 1,5m (phần tiếp giáp với mặt đất). (Ảnh:

Đại gia người Lào sinh sống ở biên giới Lào, giáp với Myanmar (vùng tam giác vàng) nên để có được những hình ảnh cặp mộc hương, ông Minh đã phải nhờ người bên trong chụp lại sau đó giới thiệu cho khách Trung Quốc.

"Tôi đã dẫn khách đến nhà đại gia này để mua cặp mộc hương nhưng không thành công. Sáu lần đền đều thất bại vì đại gia này không thiếu tiền. Khách đã trả cặp mộc hương lên đến 12 tỷ đồng nhưng đại gia Lào vẫn lắc đầu. Có lẽ phải trả khoảng 1 triệu đô la Mỹ đại gia này mới gật đầu đồng ý", ông Minh thông tin.

Nhiều tài liệu đông y cho thấy cây mộc hương có dược tính cao. (Ảnh: Dân Việt) 

Cây mộc hương vừa là vị thuốc lại có thể làm cây cảnh nên mấy năm gần đây, mộc hương đang bị dân buôn cây Trung Quốc lùng mua ráo riết khắp các vùng miền núi phía Tây Bắc nước ta để đưa về nước họ trồng.

Hiện tại, trong vườn nhà ông Minh có 4 cây mộc hương giá trị khoảng gần 5 tỷ đồng. Ông Minh đang nhân giống để giữ lại cây quý cho vùng Tây Bắc.

Ông Lê Minh nổi tiếng vì có nhiều cây hoa cảnh độc lạ. Ông chính là chủ nhân của bộ sưu tập cây họ nhà bách, có tên "ngũ quái bách xù"; hồng đá...

Ông Minh bên bộ sưu tập "ngũ quái bách xù" quý hiếm có “1-0-2” ở Việt Nam.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng cặp mộc hương có “1-0-2” ở Đông Nam Á, được định giá 12 tỷ đồng tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cây quýđại giacây khủngcây cảnh

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh