`

Ngày vía Thần tài, người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng

Thứ hai, 06/02/2017 | 08:28 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngay từ 5h sáng, rất đông người dân đã xếp hàng bên ngoài các cửa hàng trang sức trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) để mua được vàng sớm trong ngày vía Thần Tài.

Theo quan niệm dân gian, hôm nay (6/2 - tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) là ngày vía Thần Tài. Trong ngày này, người dân sẽ đi mua vàng để cầu mong cho một năm làm ăn may mắn, suôn sẻ.

Ngày vía Thần tài, người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng - Ảnh 1

Người dân xếp hàng bên ngoài của hàng Bảo Tín Minh Châu từ rất sớm. 

Xuất phát từ quan niệm trên, ngay trong sáng nay rất nhiều người dân đã xếp hàng từ 4-5h sáng tại các cửa hàng trang sức để mua được vàng.

Người dân tấp nập đi mua vàng trên phố Trần Nhân Tông.

Theo ghi nhận của PV, giá vàng trong nước hôm nay đã tiến sát mốc 38 triệu đồng/lượng. Cụ thể, tại thời điểm 7h30 sáng nay, giá vàng SJC loại một lượng tại Doji được niêm yết tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng ở mức 37,00 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 37,50 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC loại một lượng tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 37,05 triệu đồng/lượng (chiều mua vào)- 37,40 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Ngày vía Thần tài, người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng - Ảnh 3

Giao thông trên đường Trần Nhân Tông tắc nghẽn vì quá đông người dân đổ về mua vàng.

Giá vàng SJC loại một lượng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 37,20 triệu đồng/lượng - 37,75 triệu đồng/lượng (chiều mua vào – bán ra).

Tại con phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), nơi tập trung nhiều cửa hàng vàng bạc, người dân đã xếp hàng ở đây từ rất sớm.

Ngày vía Thần tài, người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng - Ảnh 4

Bộ linh vật 12 con giáp bằng vàng thu hút người mua.

Một nhân viên tại cửa hàng vàng Phú Quý trên con phố này cho biết, theo lệ thường, cửa hàng sẽ mở cửa từ 7h, tuy nhiên, do khách hàng xếp hàng quá đông từ sáng sớm đã mở cửa sớm 1 tiếng để phục vụ người dân trong ngày vía Thần tài.

Theo quan sát của PV, mẫu mã vàng năm nay được các cửa hàng chuẩn bị rất công phu. Trong đó, bộ lộc vàng in hình 12 con giáp, đồng xu in hình gà, các sản phẩm vàng liên quan đến tâm linh... thu hút được rất nhiều người mua. Ngoài ra, các mặt hàng như vàng miếng, nhẫn tròn trơn... cũng được nhiều người tiêu dùng tìm mua.

Được biết, mua vàng nhân ngày vía Thần Tài để lấy may là quan niệm đã từ lâu, tuy nhiên trong 3 - 4 năm nay gần đây mới rầm rộ và trở thành phong trào. Nhiều người tiêu dùng được phỏng vấn cho biết, vì thấy mọi người bàn bạc nhiều nên đia mua 1 ít lấy may, chứ bản thân cũng không kinh doanh hay buôn bán gì.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận người dân đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài:

Ngày vía Thần tài, người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng - Ảnh 7


Phiếu thông tin các cửa hàng chuẩn bị phát trước cho khách hàng. 

Ngày vía Thần tài, người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng - Ảnh 8

Người dân xếp hàng bên ngoài cửa hàng để mua vàng. 

Ngày vía Thần tài, người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng - Ảnh 11

Rất đông người mua bên trong một cửa hàng vàng trên đường Trần Nhân Tông. 

Bạn đang đọc bài viết Ngày vía Thần tài, người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giá vàngtin tức giá vàngngày vía thần tàiBảo Tín Minh Châu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh