`

"Sốc" với tiền boa gấp... 70 lần giá trị hóa đơn

Thứ bảy, 02/05/2015 | 07:33 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi dùng bữa hết 43,50 USD vị thực khách đã hào phóng rút tiền "boa" 3.000 USD cho người phục vụ. Tức là nhân viên phục vụ nhận được gấp gần 70 lần giá trị tổng hóa đơn.

Người đàn ông tên Mike (ở TP New York) đã hào phóng rút tiền "boa" 3.000 USD sau khi dùng bữa hết 43,50 USD hồi tuần trước, tức là nhân viên phục vụ nhận được gấp gần 70 lần giá trị tổng hóa đơn.

Ông Mike lý giải mình làm vậy vì nghe nói căn nhà của cô phục vụ nằm trên mảnh đất sắp bị thu hồi. “Cô ấy phục vụ chúng tôi gần một năm nay, rất là dễ mến.

Cô ây kể vừa nhận được thông báo thu hồi đất hồi tháng trước" - ông nói. Ông đã để lại 3.000 USD tiền boa cho nữ nhân viên phục vụ bởi tiền thuê nhà ở quận Manhattan khá cao.

Hóa đơn thanh toán của ông Mike gồm tiền boa 3.000 USD. Ảnh: Australian Women's Weekly

Hành động của ông Mike lấy cảm hứng từ dự án từ thiện mà thầy giáo cũ của ông khởi xướng.

Ông Rich Specht, giáo viên môn khoa học lớp 8 của ông Mike, có cậu con trai qua đời vì chết đuối khi mới 22 tháng tuổi.

Vợ chồng ông lập quỹ “ReesSpecht Life” để cảm ơn những người đã giúp đỡ họ sau đám tang con trai.

Tuy nhiên, không ai chịu nhận lại sự đền đáp nên vợ chồng ông Specht quyết định dùng tiền trên tiếp tục giúp đỡ người khác.

Ông Mike kể lại: “Cô ấy thực sự cần số tiền đó và rất vui. Tôi cảm thấy mình đã làm điều đúng. Cô ấy còn nói sẽ tham gia tổ chức ReesSpecht Life nhiệt tình và giúp lại người khác”.

Sau khi họ dùng bữa xong, người đàn ông thanh toán hóa đơn đầu tiên trị giá 331,4 USD, ông đã để lại số tiền boa 1.000 USD.

Trước đó, một vị khách hào phóng bí ẩn đã đến dùng bữa tối tại nhà hàng Crudo ở thành phố Phoenix, bang Arizona ngày 27/12/2014 và để lại số tiền "boa" kỷ lục sau bữa ăn là 11.000 USD cho người phục vụ.

Cô Maureen Campbell, đồng sở hữu nhà hàng Crudo cho biết, “một vị khách nữ, có thể là bạn gái ông ấy, đã đến vào khoảng 10h tối”. Sau khi họ dùng bữa xong, người đàn ông thanh toán hóa đơn đầu tiên trị giá 331,4 USD, ông đã để lại số tiền boa 1.000 USD.

Sau đó, cặp đôi quyết định ngồi lại uống thêm vài ly nữa. Kết quả của hóa đơn thứ hai là số tiền "boa" nhiều gấp 10 lần.

“Số tiền boa cho hóa đơn sau là 10.000 USD”, cô Campbell kể.

Clint Spotleson, một trong ba người hầu bàn may mắn nhận được số tiền, đã đưa tấm hình hóa đơn trên Instagram.

Trên cả hai hóa đơn, vị thực khách ghi dòng chữ “Tiền boa cho Chúa Jesu”. Theo Daily Mail, dòng chữ này ám chỉ đến một người hoặc một nhóm người chuyên để lại những khoản tiền "boa" khổng lồ tại các nhà hàng, sau đó ghi lại phản ứng vui mừng của người nhận trên một tài khoản Instagram.

Trang này hiện có hơn 84.000 người theo dõi. Câu khẩu hiệu của trang là “(Chúng tôi) làm công việc của Chúa, mỗi lần là một số tiền boa”. Các nhà hàng thường xuất hiện thuộc các thành phố New York, Los Angeles và cả Pheonix.

Ngoài Spotleson, số tiền 11.000 USD được chia cho một người pha chế rượu và một nữ bồi bàn khác. Họ cũng quyết định chia một phần cho bộ phận nhà bếp.

Người đàn ông hào phóng hồi năm ngoái cũng từng để lại khoản tiền "boa" 2.500 USD tại nhà hàng Crudo.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Sốc" với tiền boa gấp... 70 lần giá trị hóa đơn tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tiền boanhân viên phục vụthực kháchnhà hàngcảm ơnhóa đơnbữa ăntừ thiện
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh