`

Tỷ phú Bill Gates và kế hoạch thoát nghèo bằng 100.000 con gà

Thứ bảy, 11/06/2016 | 06:36 GMT+7

Sự kiện:

Đại Gia - Tỷ Phú

(ĐSPL) - Tỷ phú Bill Gates ngày 9/6 đã thông báo kế hoạch tặng 100.000 con gà cho các quốc gia nghèo. Theo Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, số gà này sẽ được chuyển đến người dân vùng nông thôn của 24 nước đang phát triển ở châu Phi, Trung Mỹ và châu Á.

Tổ chức từ thiện Heifer International, đơn vị hợp tác với Quỹ Bill & Melinda Gates, sẽ phụ trách quá trình nhân giống và phân phối gà. Theo quỹ từ thiện của vợ chồng nhà sáng lập hãng Microsoft, việc nuôi và bán gà có thể giúp các gia đình thoát nghèo bởi một nông dân nuôi 250 con gà có thể kiếm được 1.250 USD/năm.

“Không có khoản đầu tư nào mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao như nhân giống gà” – Gates nói, đồng thời thúc giục cộng đồng quyên góp thông qua Heifer International – “Số lượng người dân Mỹ quyên góp cho Heifer hiện nay khá nhỏ, nên chúng tôi muốn con số này tăng thêm”.

Viết trên trang Twitter cá nhân sau đó, người sáng lập tập đoàn Microsoft chia sẻ: “Nếu tôi đang sống trong cảnh khốn cùng, tôi sẽ nuôi gà”.

Ông Gates khẳng định gà có thể là chìa khóa giúp người dân khu vực cận Sahara vừa thoát nghèo vừa có thêm nguồn thực phẩm khi không phải tốn quá nhiều chi phi cho việc chăm sóc.

100.000 con gà mà ông định góp tặng sẽ được chích vắcxin ngừa những bệnh phổ biến ở gà trước khi giao cho người dân châu Phi.

Tỷ phú Bill Gates và kế hoạch thoát nghèo bằng 100.000 con gà - Ảnh 1

“Không có khoản đầu tư nào mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao như nhân giống gà” – Gates nói

Nhắc tới một câu châm ngôn của Mỹ rằng nếu bạn dạy cho một người cách câu cá bạn sẽ giúp người đó kiếm ăn cả đời, Gates nói: “Câu nói này cũng đúng khi bạn trao cho ai đó một con gà và chỉ cho họ cách nuôi chúng”.

Phát biểu tại thành phố New York, ông Gates cho hay không có sự đầu tư nào lợi nhuận hơn chăn nuôi gà. Ông kêu gọi cộng đồng quyên góp cho chương trình qua Quỹ Heifer International.

Mục tiêu của chương trình là tăng tỷ lệ chăn nuôi gà tại các khu vực còn nghèo đói như Tây Phi lên 30% so với con số 5% hiện nay.

Trước kế hoạch mới của Gates, một số người đã lên tiếng chế giễu, cho rằng đó chỉ là một màn kịch và sẽ không thể giải quyết được những vấn đề cơ bản đói nghèo ở châu Phi.

Viết trên trang Twitter cá nhân, tỉ phú người Mỹ thừa nhận mặc dù dự án nghe có vẻ nực cười nhưng ông đang rất nghiêm túc.

“Nghe có vẻ nực cười. Nhưng khi tôi nói ra điều đó, tôi đang thật sự quan tâm và phấn khích vì những chú gà”, Gates viết.

Theo ước tính của Liên hợp quốc, có khoảng 800 triệu người trên thế giới đang sống trong cảnh nghèo đói cùng cực, nghiêm trọng nhất tại các nước đang diễn ra xung đột.

Quỹ Bill & Melinda Gates là tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, được góp vốn bởi Bill Gates, người sáng lập ra tập đoàn Microsoft và vợ của ông, bàMelinda Gates. Quỹ được thành lập với mục đích nâng cao chăm sóc y tế và giảm nghèo đói trên toàn cầu, và giúp tăng cơ hội học tập và tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Mỹ.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin


Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Bill Gates và kế hoạch thoát nghèo bằng 100.000 con gà tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quỹ từ thiệnTỷ phú Bill Gatestỷ phú MỹNgười nghệ sĩ đa tài tập 4bill gatesnuôi gàtừ thiệncông nghệmáy tính
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh