`

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thị sát thực trạng xây nhà trái phép ở Bình Chánh

Chủ nhật, 17/05/2020 | 14:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các sở ngành đã có buổi thị sát thực tế tình trạng xây dựng nhà không phép ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khảo sát tình trạng vi phạm xây dựng không phép. Ảnh: Thanh niên

Theo báo Thanh niên, sáng ngày 17/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo các sở ngành, Công an TP.HCM, UBND huyện Bình Chánh đã có buổi thị sát thực tế tình trạng xây dựng nhà không phép ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây được xem là "thủ phủ" xây dựng nhà không phép trên địa bàn thành phố.

Điểm đến đầu tiên của Bí thư Nhân là khu vực ấp 4, nơi đang tồn tại nhiều căn nhà xây dựng không phép, quây tôn bên ngoài, nhiều căn nhà tôn đã bị dỡ bỏ sau khi báo chí phản ánh, đống sắt, tôn nằm ngổn ngang trên mảnh đất rộng lớn.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đến hỏi các chủ nhà, đa số những người này cho biết đều không có giấy tờ, nhà mua viết giấy tay.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thị sát tình hình trật tự xây dựng tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Ảnh: Dân trí

Báo Dân trí dẫn báo cáo nhanh tại cuộc khảo sát trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A của ông Trần Phú Lữ - Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, đã báo cáo lên sở Xây dựng việc đang rà soát các công trình vi phạm qua các thời kỳ mà chưa được lập hồ sơ xử lý, theo phân loại mà Sở đề xuất.

Theo ông Lữ, cái khó hiện nay là các công trình làm trước đây còn rất lớn, tới hơn 4.000 công trình.

"Gần như hồ sơ cũng không đầy đủ, hoặc có nhưng lúc đó lập không đúng quy trình thủ tục đầy đủ nên không xử lý được. Hiện nay đang rà soát các xã lớn như Tân Kiên, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B...", ông Lữ nói.

Ông Lữ nói thêm rằng để đẩy nhanh tiến độ rà soát, huyện cũng có kiến nghị lập lại bản đồ địa chính của các xã nêu trên.

"Bản đồ hiện trạng trước đây lập kết thúc năm 2008 đã lạc hậu so với thực tiễn, nhất là giai đoạn bùng phát xây dựng tại địa phương từ 2008-2013", ông Lữ nói.

Lãnh đạo huyện Bình Chánh và các ngành liên quan cũng báo cáo nhanh về những vấn đề kiểm tra việc phân lô, kiểm tra xây dựng nhà cửa... trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A nói riêng và huyện Bình Chánh nói chung.

Sau khi thị sát một số địa điểm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác trở về hội trường Huyện ủy để tiếp tục làm việc về vấn đề lên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thị sát thực trạng xây nhà trái phép ở Bình Chánh tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bí thư Nguyễn Thiện Nhâncông trình không phépTP Hồ Chí Minh

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh