`

BIDV rao bán khoản nợ 512 tỷ của chủ đầu tư dự án chung cư ở quận 12, TP.HCM

Thứ hai, 13/04/2020 | 09:28 GMT+7

Tài sản bảo đảm khoản nợ của công ty Nhà Hưng Ngân tại ngân hàng BIDV bao gồm một số bất động sản ở TP.HCM, Hà Nội, Phú Quốc.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mới đây đã thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty Nhà Hưng Ngân tại chi nhánh Sở Giao dịch 2 gồm toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch bán nợ là 512 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ là nhiều bất động sản của doanh nghiệp tại TPHCM, Hà Nội, Phú Quốc (Kiên Giang). Trong đó có tài sản hình thành từ vốn vay là một phần dự án “Khu nhà ở cao tầng và khu phức hợp thương mại dịch vụ” tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM nhưng không bao gồm 971 căn hộ của 3 tháp A1, A2 và B1 đã nghiệm thu, bàn giao cho người mua căn hộ.

BIDV rao bán khoản nợ 512 tỷ của chủ đầu tư dự án chung cư ở quận 12, TP.HCM. Ảnh: Báo Xây dựng

Dự án này có tên thương mại là Hưng Ngân Garden với quy mô 2,7 ha, gồm 4 tháp cao 22 tầng, khởi công từ năm 2012 và đã bàn giao cho người mua nhà từ năm 2015.

Tài sản bảo đảm tại TP.HCM của Nhà Hưng Ngân trong khoản nợ còn gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 51 Hoàng Diệu, quận Phú Nhuận với diện tích đất 188 m2. Đây là trụ sở tại TP.HCM của công ty.

Tại Hà Nội, tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ văn phòng công ty ở 130 phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa với diện tích đất 138 m2; địa chỉ số 11 ngách 34/2 đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa với diện tích đất 84 m2.

Bất động sản bảo đảm cuối cùng trong khoản nợ của Nhà Hưng Ngân là tài sản hình thành trong tương lai của dự án “Khu du lịch Bãi Cửa Cạn” ở xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với tổng diện tích đất hơn 20 ha.

Theo BIDV, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đã có quyết định vào tháng 12/2018 chấm dứt hoạt động của dự án do nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện theo tiến độ đăng ký.

Giá khởi điểm của khoản nợ này được BIDV đưa ra là 467 tỷ đồng. Buổi đấu giá được tổ chức chức ngày 16/4 tại TP.HCM theo hình thức trực tiếp bằng lời nói.

Công ty Nhà Hưng Ngân là một trong những doanh nghiệp trực thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Nhà và Thương mại Hưng Ngân (Hưng Ngân Group) thành lập năm 2007.

Ngoài dự án Hưng Ngân Garden ở TP.HCM và Khu du lịch Bãi Cửa Cạn ở Phú Quốc, doanh nghiệp này còn đầu tư dự án Khu đô thị Kim Đô ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với diện tích 246 ha, khởi công năm 2018, thời gian thực hiện đến năm 2030.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết BIDV rao bán khoản nợ 512 tỷ của chủ đầu tư dự án chung cư ở quận 12, TP.HCM tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bán nợBIDVthế chấpthế chấp ngân hàng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh