Bộ Công Thương bác bỏ thông tin khan hiếm nguồn cung xăng

Thứ tư, 27/03/2019 | 18:24 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trưa ngày 27/3, Bộ Công Thương tiếp tục khẳng định nguồn cung xăng dầu trong nước vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và đời sống của người dân.

Thời gian gần đay, một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu nằm trên địa bàn Hà Nội đã dán thông báo “ngừng bán xăng RON 95 vì hết hàng”. Thôn tin này đã khiến cho dự luận hoang mang khi nguồn cung ứng xăng không đáp ứng được nhu cầu trong nước.

Trưa ngày 27/3, trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương tiếp tục đăng tải thông báo khẳng định: "Nguồn cung xăng dầu trong nước hiện vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và đời sống của người dân".

Bộ Công Thương đã yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu phải bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng trong nước, cung ứng đủ, liên tục nguồn hàng xăng dầu cho các đơn vị tiêu thụ trong hệ thống.

Theo dõi sát diễn biến nguồn hàng, trường hợp gặp khó khăn, vượt thẩm quyền giải quyết, báo cáo về Bộ Công Thương để có phương án xử lý kịp thời.

Cửa hàng xăng dầu đã phải dán thông báo "hết xăng RON 95". (Ảnh: Vietnamnet).

Theo báo cáo của các Doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu và một số Sở Công Thương, hiện nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước vẫn đang được các doanh nghiệp đầu mối cung cấp đầy đủ, đồng thời các doanh nghiệp cam kết sẽ bảo đảm nguồn cung liên tục, không bị gián đoạn cho hệ thống bán lẻ xăng dầu của mình. Trong trường hợp nguồn cung từ các Nhà máy sản xuất trong nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các nguồn nhập khẩu hợp lý để bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

Bên cạnh đó, để bảo đảm việc thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường, tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu và tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, xử lý nghiêm các thương nhân có hành vi vi phạm các quy định về kinh doanh xăng dầu.

Thiện Anh (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
bộ công thươngxăng ron 95cây xăng dán thông báo ngừng bán xăng RON 95 vì hết hàng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh