`

Bộ Công thương phản hồi về phương án điều hành xuất khẩu gạo

Chủ nhật, 19/04/2020 | 11:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

Bộ Công thương khẳng định phương án điều hành xuất khẩu gạo trình Thủ tướng Chính phủ đã được 2 lần xin ý kiến các Bộ, ngành.

Phương án điều hành xuất khẩu gạo trình Thủ tướng Chính phủ đã được Bộ Công Thương 2 lần xin ý kiến các Bộ, ngành. Ảnh: Báo Lao động

VOV ngày 19/4 đưa tin, trước những thông tin về việc điều hành xuất khẩu gạo của Bộ Công thương thời gian qua có nhiều ý kiến cho rằng thiếu sự phối hợp, tham mưu của các Bộ, ngành liên quan, Bộ Công Thương cho biết Bộ Công Thương đã nhận được văn bản của Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác quản lý tài chính đối với mặt hàng gạo.

Bộ Công Thương khẳng định: Phương án điều hành xuất khẩu gạo trình Thủ tướng Chính phủ đã được Bộ Công Thương 2 lần xin ý kiến các Bộ, ngành.

Ý kiến tham gia của các Bộ, ngành đã được Bộ Công Thương tổng hợp, tiếp thu, giải trình đầy đủ trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 6/4/2020. Các ý kiến mới, đưa ra sau khi Thủ tướng Chính phủ đã kết luận và có ý kiến chỉ đạo về vấn đề xuất khẩu gạo sẽ được Bộ Công Thương tổng hợp, phân tích và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/4/2020.

Tất cả các báo cáo của Bộ Công Thương về vấn đề xuất khẩu gạo trình Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn sau đó của Bộ Công Thương đều được công bố kịp thời, công khai, minh bạch để báo chí, các cơ quan, tổ chức liên quan biết, thực hiện và đưa tin.

Báo Dân Trí cho biết, trước đó, tại văn bản ngày 16/4, Bộ Tài chính cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã làm việc với các đơn vị, trong đó có thành viên là Bộ Tài chính.

“Tuy nhiên thời gian cuộc họp chỉ có 1/2 ngày nên chưa thể đánh giá được tổng thể nguồn cung và tình hình xuất khẩu gạo theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, Bộ Tài chính cho biết.

Bộ Tài chính cũng cho biết đã có 2 lần tham gia ý kiến với Bộ Công Thương, cụ thể:

Tại công văn số 3905/BTC-QLG ngày 03/4/2020, Bộ Tài chính có đề nghị tiếp tục cho xuất khẩu gạo đối với gạo nếp, gạo đồ, gạo hữu cơ, gạo thơm; tạm dừng xuất khẩu loại gạo tẻ thường đến hết 15/6/2020 để đảm bảo mua đủ gạo dự trữ quốc gia.

Theo Vietnamnet, thời gian qua, giữa Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đã có những "mâu thuẫn" liên quan đến xuất khẩu gạo. Bộ Tài chính cho rằng các ý kiến góp ý của Bộ này đã không được Bộ Công Thương tiếp thu.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công thương phản hồi về phương án điều hành xuất khẩu gạo tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ Công thươngbộ tài chínhxuất khẩu gạo

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh