`

Ngắm bộ Kỳ Linh Canh Tý gửi gắm thông điệp "Mùa an lạc"

Thứ sáu, 27/12/2019 | 07:35 GMT+7

Bộ Kỳ Linh Canh Tý gửi gắm thông điệp chào đón một năm mới, một thập kỷ mới với nhiều niềm an vui, hỷ lạc.

Canh Tý là năm mở đầu cho vòng quay 60 năm "lục thập hoa giáp" nên năm nay được đánh giá là một năm mang nhiều dấu hiệu thuận lợi.

Theo quan niệm truyền thống, Tý - tức Chuột là linh thú đứng đầu trong "Thập nhị linh thú" - 12 con giáp nên đây là linh vật gắn liền với sự thông minh, lanh lợi và no đủ.

Lấy cảm hứng từ ý nghĩa và giá trị truyền thống, những nghệ nhân tiêu biểu của làng nghề thủ công truyền thống gốm Bát Tràng và dát vàng Kiêu Kỵ đã cho ra đời Kỳ Linh Canh Tý - Mùa An Lạc.

Kỳ Linh Canh Tý 2020 với tạo hình biểu đạt sự thông minh, sáng tạo. Ảnh: Môi trường & Đô thị

Kỳ Linh Canh Tý 2020 với tạo hình biểu đạt sự thông minh, sáng tạo và tinh thần đoàn kết qua hình ảnh "chuột tha trứng". Đặc biệt là với sự xuất hiện của củ lạc, một biểu trưng cho mùa màng bội thu, bên cạnh đó cũng là một hàm ý chơi chữ của người xưa, dùng hình ảnh để biểu thị giá trị thực của ngôn ngữ, "lạc" có nghĩa là hân hoan, vui sướng... Thông qua đó, Kỳ Linh Canh Tý gửi gắm thông điệp chào đón một năm mới, một thập kỷ mới với nhiều niềm an vui, hỷ lạc...

Bộ sản phẩm Kỳ Linh Canh Tý. Ảnh: Công lý

Được biết, Kỳ Linh Canh Tý - Mùa An Lạc là tác phẩm kỷ niệm tròn 6 năm ra đời của bộ sưu tập quà tặng nghệ thuật thủ công mỹ nghệ độc đáo của những nghệ nhân Dự án 1102 thực hiện.

Theo đại diện Dự án 1102, cũng như mọi năm, Kỳ Linh Canh Tý cũng sẽ được chế tác với số lượng hạn chế khi chỉ có 100 bản "Mùa An Lạc” và 100 bản "60 năm tái xuất, 30 ngày hạ sinh".

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngắm bộ Kỳ Linh Canh Tý gửi gắm thông điệp "Mùa an lạc" tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
kỳ linh dát vàngkỳ linh ất mùikỳ linhkỳ linh dát vàngkỳ linh ất mùi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh