`

Bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Sabeco: Bộ Công Thương chính thức lên tiếng

Thứ tư, 03/05/2017 | 11:41 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Bộ Công Thương chính thức có thông tin phản hồi về việc bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài gòn (Sabeco).

Theo tin tức từ Bộ Công Thương, sau khi nhận được phản ánh của báo chí liên quan đến việc kiện toàn chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài gòn (Sabeco), sáng 3/5 Bộ Công Thương đã chính thức có thông tin phản hồi.

Về việc tạm thời giao thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc Sabeco cho ông Lê Hồng Xanh từ tháng 8/2016, Bộ Công Thương cho biết, căn cứ đề nghị của Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco, tháng 8/2016, Bộ Công Thương đã có ý kiến đề nghị Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco báo cáo Đảng uỷ, Hội đồng quản trị Sabeco xem xét, quyết định theo đúng quy định của pháp luật và Điều lệ Sabeco.

Bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Sabeco: Bộ Công Thương chính thức lên tiếng - Ảnh 1

Ông Lê Hồng Xanh nghỉ hưu từ 1/7/2017. Ảnh:Vietnamnet.

Theo đó, tạm thời giao ông Lê Hồng Xanh, Đại diện vốn Nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Sabeco thực hiện nhiệm vụ của Tổng giám đốc Sabeco và phụ trách Ban điều hành Sabeco cho đến khi có nhân sự mới giữ chức vụ Tổng giám đốc Sabeco.

Như vậy, theo Bộ Công Thương, trong thời gian qua, chức danh Tổng giám đốc và một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của Sabeco chưa được kiện toàn. Do đó, Bộ đã yêu cầu với Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco báo cáo Hội đồng quản trị Sabeco xem xét nguồn nhân sự, sớm có phương án kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Sabeco theo quy định pháp luật và Điều lệ Sabeco.

Trong tháng 3 vừa qua, Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco có văn bản báo cáo Bộ Công Thương về phương án kiện toàn nhân sự, trong đó nhân sự giữ chức danh Tổng giám đốc đề nghị bổ nhiệm từ nguồn tại chỗ, trong quy hoạch của Sabeco.

Bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Sabeco: Bộ Công Thương chính thức lên tiếng - Ảnh 2

Ông Nguyễn Thành Nam (trái) được Bộ Công Thương đề nghị bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Sabeco. Ảnh: Báo Đầu Tư.  

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco, Bộ Công Thương đã có ý kiến đồng ý về chủ trương bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Sabeco từ nguồn nhân sự tại chỗ, trong quy hoạch của Sabeco để Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco báo cáo Hội đồng quản trị Sabeco. Cụ thể, Bộ Công Thương đã xem xét và có ý kiến nhất trí với đề nghị của Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco về việc đề nghị bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, Đại diện vốn Nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Sabeco giữ chức Tổng giám đốc Sabeco. Đồng thời, Bộ cũng đề nghị Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco có ý kiến với Hội đồng quản trị Sabeco tiếp tục triển khai thực hiện ngay các thủ tục theo đúng quy định pháp luật và Điều lệ Sabeco.

Theo báo cáo của Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco, hiện tại Bộ phận quản lý vốn Nhà nước tại Sabeco đã có ý kiến với Hội đồng quản trị Sabeco và thực hiện các bước để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo Sabeco.

Sau khi chức danhTổng giám đốc Sabeco được kiện toàn, ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi thực hiện nhiệm vụ của Tổng giám đốc, thôi phụ trách Ban điều hành Sabeco và tiếp tục đảm nhận chức vụ Đại diện vốn nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Sabeco cho đến khi nghỉ hưu (Bộ Công Thương đã có thông báo và quyết định nghỉ hưu đối với ông Lê Hồng Xanh từ ngày 1/7/2017 theo quy định).

Bạn đang đọc bài viết Bổ nhiệm tân Tổng giám đốc Sabeco: Bộ Công Thương chính thức lên tiếng tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Sabecotổng giám đốcrượu bia
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh