`

Boeing sa thải CEO kỳ cựu sau hai vụ tai nạn máy bay thảm khốc

Thứ ba, 24/12/2019 | 10:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Giám đốc điều hành Boeing Dennis A. Muilenburg đã bị sa thải ngày 23/12, chỉ một tuần sau khi hãng này tuyên bố họ có kế hoạch đình chỉ sản xuất máy bay 737 Max.

Dennis Muilenburg, người đứng đầu Tập đoàn Boeing vừa bị sa thải sau một năm đầy biến động với hàng loạt sự cố và tai nạn của hãng bay nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Việc từ chức của ông Muilenburg sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Ông David Calhou, Chủ tịch mới của Boeing sẽ lên thay thế vào ngày 13/1.

"Quyền hạn của ông David L. Calhoun sẽ bắt đầu từ ngày 13/1/2020. Quyết định từ chức của ông Dennis Muilenburg sẽ có hiệu lực ngay lập tức", thông cáo báo chí của công ty cho hay.

Boeing sa thải CEO kỳ cựu sau hai vụ tai nạn máy bay thảm khốc - Ảnh 1

Boeing sa thải CEO kỳ cựu sau hai vụ tai nạn máy bay thảm khốc. Ảnh: Reuters

Thông báo nói thêm rằng sự thay đổi này là cần thiết để khôi phục lòng tin và điều chỉnh lại quan hệ với các nhà quản lý, các khách hàng cũng như toàn bộ các cổ đông của hãng.

Hãng này cũng cam kết minh bạch trong mọi hoạt động, bao gồm việc liên lạc hiệu quả và tích cực với Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ, các cơ quan quản lý khác trên toàn cầu cũng như với khách hàng.

“Nhiều yếu tố đã dẫn đến quyết định này, bao gồm khó khăn trong việc thời hạn cấp phép bị kéo dài trong năm 2020, trong khi chúng tôi mong muốn có thể ưu tiên giao nhận các đơn hàng máy bay còn tồn đọng”, tuyên bố từ Boeing nêu rõ.

Được biết, tuần trước, Boeing công bố sẽ đình chỉ sản xuất máy bay “rắc rối” 737 MAX vào tháng 1/2020. Việc sản xuất loại máy bay, bị cấm trên toàn cầu sau hai vụ tai nạn chết người, vẫn sẽ bị gián đoạn cho đến khi các cơ quan quản lý đưa ra quyết định khi nào máy bay có thể được chứng nhận và trở lại phục vụ hành khách.

Thời gian vừa qua cũng là chặng đường không êm đềm với Boeing khi máy bay của hãng có liên quan đến hai vụ tai nạn thương tâm.

Cụ thể, một chiếc 737 MAX trong chuyến bay 610 của Lion Air đã đâm xuống biển ngoài khơi Indonesia ngày 29/10/2018, khiến 189 người thiệt mạng. Ngày 10/3, chuyến bay 302 của hãng Ethiopian Airlines bị rơi khi đang trên đường đến Kenya, khiến 157 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, bất chấp hai vụ tai nạn khủng khiếp trên, Calhoun vẫn lên tiếng ủng hộ loại máy bay này. “Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai của Boeing và 737 MAX”, ông Calhoun cho biết. “Tôi rất vinh dự được lãnh đạo công ty tuyệt vời này và 150.000 nhân viên tận tụy đang làm việc chăm chỉ để vì tương lai của ngành hàng không”.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/boeing-sa-thai-ceo-ky-cuu-sau-hai-vu-tai-nan-may-bay-tham-khoc-a305733.html

Bạn đang đọc bài viết Boeing sa thải CEO kỳ cựu sau hai vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Boeing 747Boeing 737Boeing rơi xuống biển
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh